Cơ chế chà rửa sàn và hút nước thải của máy chà sàn liên hợp như thế nào?

Tuy là thiết bị đã khá quen thuộc trong cuộc sống hiện đại nhưng vẫn có không ít người tiêu dùng chưa thực sự hiểu rõ về cơ chế chà rửa sàn và hút nước thải của máy chà sàn liên hợp. Điều đó sẽ khiến chúng ta lúng túng khi sử dụng thiết bị này và khó tận dụng được hết tính năng của máy trong công tác vệ sinh nhà xưởng, văn phòng,…

Tuy là thiết bị đã khá quen thuộc trong cuộc sống hiện đại nhưng vẫn có không ít người tiêu dùng chưa thực sự hiểu rõ về cơ chế chà rửa sàn và hút nước thải của máy chà sàn liên hợp. Điều đó sẽ khiến chúng ta lúng túng khi sử dụng thiết bị này và khó tận dụng được hết tính năng của máy trong công tác vệ sinh nhà xưởng, văn phòng,…

Vì vậy, trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ về cơ chế hoạt động của máy lau sàn liên hợp. Hy vọng nhờ vậy quý khách có thể sử dụng thiết bị cho hiệu quả làm việc cao nhất, mãi bền đẹp cùng thời gian.

==> Bạn nên xem: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy chà sàn liên hợp

Đặc điểm, chức năng của máy chà sàn liên hợp

Đối với những không gian có diện tích mặt sàn lớn như nhà xưởng, sân bay, siêu thị, trung tâm thương mại,… thì máy chà sàn liên hợp là thiết bị được tin dùng. Lý do là vì máy sở hữu thiết kế hiện đại, chức năng đa dạng gồm chà sàn và hút nước, kết hợp với công suất chà lớn cho khả năng làm sạch mặt sàn có diện tích hàng ngàn mét vuông chỉ xong thời gian ngắn. Với 1 nhân viên điều khiển máy, chúng ta có thể thu được hiệu quả vệ sinh sàn nhà tương đương một đội nhân công từ 4 – 6 người, đảm bảo tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí nhân công mà vẫn thu được hiệu quả làm sạch tối ưu cho các doanh nghiệp hiện nay.Máy chà sàn liên hợp đảm bảo hiệu quả vệ sinh cho những không gian rộng

Cơ chế chà sàn và hút nước của máy chà sàn liên hợp

Cơ chế chà sàn: máy có thiết kế bàn chải chà sàn tròn hoặc bàn chải trục tròn, nằm phía trước của máy. Bàn chải hoạt động dựa trên năng lượng của motor, kết hợp với các dung dịch tẩy rửa được xả xuống sàn từ bình chứa nước sạch để chà rửa nền nhà. Bàn chà của máy chà sàn liên hợp sẽ kết hợp với motor bơm nước và van điều khiển để kiểm soát lưu lượng hóa chất cần thiết phục vụ công việc chà rửa sàn nhà và giặt thảm.

Cơ chế hút nước: ngoài chức năng chà rửa sàn nhà tương tự máy chà sàn đơn, dòng máy liên hợp còn có một tính năng ưu việt hơn là hút bụi bẩn, nước thải trên sàn cùng lúc với quá trình chà rửa. Chức năng này của máy được thực hiện nhờ bộ phận hút nước dơ bao gồm motor hút nước, kết hợp với bàn hút phía sau và ống dẫn nước. Nguồn nước bẩn do quá trình chà sàn tạo ra sẽ đi qua ống dẫn để đưa vào bình chứa nước dơ trên máy. Khi bình chứa nước bẩn đầy thì hệ thống cảm biến trên máy sẽ phát tín hiệu thông báo cho người sử dụng để đổ nước dơ kịp thời, tránh gây ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc và độ bền của thiết bị.

Tất cả các nút điều khiển trên máy chà sàn liên hợp đều được bố trí trên đầu máy, trong tầm tay của người sử dụng nên việc vận hành thiết bị rất đơn giản, dễ dàng. Chúng ta chỉ cần đẩy qua lại trong khu vực cần vệ sinh là có thể làm sạch sàn nhà xưởng, trường học, trung tâm thương mại,… hiệu quả mà không tốn nhiều công sức.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách hiểu hơn về cơ chế chà rửa sàn và hút nước thải của máy chà sàn liên hợp để sử dụng thiết bị cho hiệu quả làm việc cao nhất. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về nguyên lý hoạt động của thiết bị vệ sinh công nghiệp này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Tin liên quan