Chức năng của các phụ kiện máy rửa xe cao áp

Máy rửa xe cao áp được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống hiện đại nhờ khả năng phun xịt mạnh mẽ, áp lực nước lớn, vận hành bền bỉ, hiệu quả vệ sinh vượt trội hơn các phương pháp phun xịt khác. Để máy xịt rửa xe cao áp làm tốt chức năng, nhiệm vụ, hoạt động hiệu quả thì chắc chắn không thể không nhắc tới sự hỗ trợ của các phụ kiện máy rửa xe cao áp.

Máy rửa xe cao áp được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống hiện đại nhờ khả năng phun xịt mạnh mẽ, áp lực nước lớn, vận hành bền bỉ, hiệu quả vệ sinh vượt trội hơn các phương pháp phun xịt khác. Để máy xịt rửa xe cao áp làm tốt chức năng, nhiệm vụ, hoạt động hiệu quả thì chắc chắn không thể không nhắc tới sự hỗ trợ của các phụ kiện máy rửa xe cao áp.

Không phải người dùng nào cũng nắm được đi kèm máy rửa xe cao áp là các phụ kiện nào và chức năng của từng phụ kiện. Nắm được chức năng của các phụ kiện này sẽ giúp người dùng sử dụng máy hiệu quả hơn, tận dụng tối đa chức năng máy. Dưới đây là các phụ kiện máy rửa xe quan trọng mà người dùng cần nắm được khi sử dụng máy phun rửa áp lực cao.

Súng phun áp lực

Đây là phụ kiện quan trọng, không thể thiếu với các sản phẩm máy xịt rửa xe cao áp. Súng phun áp lực được nối với ống dây cao áp. Khi sử dụng, người dùng máy có thể điều chỉnh lượng nước ra bằng súng phun để vệ sinh xe ô tô, xe máy,…nhanh chóng, hiệu quả. Thông thường sẽ có hai loại là súng thân dài và súng thân ngắn, mỗi loại súng sẽ phù hợp với từng nhiệm vụ vệ sinh khác nhau, cho hiệu quả xịt rửa không giống nhau.

Dây phun áp lực máy

Dây phun áp lực hay còn gọi là ống dây cao áp là phụ kiện có vai trò kết nối giữa đầu nước ra từ máy tới súng phun. Dây này thường có độ dài từ 5m đến 10m, được cấu thành từ vật liệu cao cấp, chống gỉ, bền, dẻo; có thể chịu được áp lực cao. Dây phun áp lực hỗ trợ máy rửa xe cao áp có thể tạo tia nước phun rửa ở khoảng cách xa, hỗ trợ phun rửa khoảng sân vườn rộng, sân nhà xưởng,…mà không phải di chuyển máy nhiều lần, tiết kiệm thời gian và công sức.

 

Các phụ kiện đi kèm máy rửa xe cao áp 

Béc phun của máy

Béc phun cũng là một trong những phụ kiện quan trọng, không thể thiếu ở các loại máy rửa xe công nghiệp. Khi mua máy rửa xe Karcher, Lutian,…; thông thường người tiêu dùng sẽ thấy đi kèm máy là 4 đầu béc phun: béc phun 0 độ, 15 độ, 25 độ, 40 độ. Béc phun này được dùng để lắp vào đầu súng phun, mỗi béc phun được lắp vào sẽ tạo thành các góc với áp lực nước khác nhau, thích hợp với từng nhu cầu sử dụng. Đây là một trong những phương pháp điều chỉnh áp lực nước, ví dụ khi lắp béc phun 0 độ nước được phun thành tia thẳng với áp lực mạnh nhất, giúp xịt rửa sạch những vết bẩn cứng đầu bám trên thân xe, gầm xe ô tô,… Ngược lại khi lắp béc phun 40 độ nước phun ra thành góc 45 độ với áp lực nước yếu nhất, phù hợp để phun rửa nhẹ nhàng,…

Trên đây là những phụ kiện máy rửa xe cao áp quan trọng mà người dùng cần nắm được vai trò của nó, sử dụng sao cho hiệu quả nhất. Liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này.

Tin liên quan