1
Bạn cần tư vấn?

Chọn mua máy hút bụi dựa vào các bộ phận thứ cấp

Một chiếc máy hút bụi tốt được đánh giá qua những thông số kĩ thuật nào? Hãy cùng chúng tôi so sánh một vài điểm dưới đây để các bạn có cái nhìn rõ hơn về một chiếc máy hút bụi tốt:

Một chiếc máy hút bụi nhà xưởng tốt được đánh giá qua những thông số kĩ thuật nào? Hãy cùng chúng tôi so sánh một vài điểm dưới đây để các bạn có cái nhìn rõ hơn về một chiếc máy hút bụi tốt:

 

máy hút bụi

 

Máy hút bụi thường tích bụi ở bên trong trong quá trình sử dụng và đòi hỏi chúng ta phải làm sạch máy để không ảnh hưởng đến tuổi thọ của động cơ. Do đó, bạn nên chọn máy có đèn báo nhắc người sử dụng biết động cơ bị bám bụi nhiều để kịp thời làm sạch, hạn chế tình trạng bụi bám quá nhiều, làm hỏng hoạt động của máy.


Cân nặng, độ ồn của máy : Nên mua những máy hút bụi được trang bị bộ lọc Hepa hoặc bộ lọc nhiều lớp để loại bỏ những hạt bụi nhỏ, hoặc làm giảm những chất gây dị ứng, hen suyễn như lông chó mèo. Máy hút bụi tốt nhất thường đi kèm với bộ lọc Hepa …Với bộ lọc này, người sử dụng có thể yên tâm vì không hề có bụi khi đổ thùng chứa hoặc khi đang hút. Bộ lọc HEPA hiện nay được đánh giá có chất lượng lọc bụi tốt nhất mà không để bụi quay trở lại môi trường.

 Bạn nên xem : Tìm hiểu về bộ lọc Hepa và những ứng dụng của nó

Đối với phụ kiện, nên chọn những máy có chức điều chỉnh lực hút để phù hợp với công việc làm sạch. Ngoài ra, cũng nên chọn những máy có nhiều đầu hút khác nhau để tiện việc làm sạch những vị trí nhỏ khó đưa ống hút vào. Đầu ống hút nên kèm theo bàn chải mềm để vừa hút vừa chải/quét, có thể đồng thời làm sạch các thiết bị trong nhà.


Về phần chức năng, một chức năng nhất thiết phải có của máy hút bụi là hút khô nước Một số máy hút bụi có rất nhiều tính năng khác nhau nhưng không có chức năng hút bụi-nước. Khi sử dụng, người dùng sẽ phải tự lau nhà thủ công với hóa chất tẩy rửa sau đó dùng máy hút bụi làm sạch lại. Nếu sử dụng máy hút bụi khô nước, chỉ cần pha hóa chất tẩy rửa đổ vào bình chứa hóa chất trong máy và bắt đầu công việc làm sạch.

Các phụ tùng làm sạch chính phải được lựa chọn một cách chính xác bởi vì trong khi luồng không khí lưu thông trong máy thì bụi bẩn, lông vật muôi, nấm mốc, đất cát, mảnh vỡ, đinh, cúc áo... đều được hút vào trong máy.

Những chiếc máy hút bụi chất lượng cao, giá thành tuy hơi đắt nhưng thiết kế chắc chắn, chịu va đập tốt, bền đẹp sẽ có tuổi thọ cao hơn gấp nhiều lần máy hút bụi đẹp, rẻ tiền, chất lượng kém.
  

Tin liên quan