[Chia sẻ] Các quy định đảm bảo an toàn khi sử dụng máy chà sàn công nghiệp

Hiện nay, do nhu cầu đánh bóng và bảo dưỡng mặt sàn tăng cao nên máy chà sàn công nghiệp trở nên vô cùng phổ biến. Dòng máy này rất dễ điều khiển, mang đến nhiều lợi ích nhưng để đảm bảo an toàn cho máy cũng như người sử dụng thì cần tuân thủ những quy định riêng. Các quy định đảm bảo an toàn đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về nội dung này qua bài viết dưới đây.

Hiện nay, do nhu cầu chà rửa, đánh bóng và bảo dưỡng mặt sàn tăng cao nên máy chà sàn công nghiệp trở nên vô cùng phổ biến. Dòng máy này rất dễ điều khiển, mang đến nhiều lợi ích nhưng để đảm bảo an toàn cho máy cũng như người sử dụng thì cần tuân thủ những quy định riêng. Các quy định đảm bảo an toàn đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về nội dung này qua bài viết dưới đây.

Sử dụng máy chà sàn công nghiệp như thế nào để đảm bảo an toàn rất quan trọng. Điều đó không chỉ giúp tăng tuổi thọ cho máy chà sàn mà còn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

==> Tham khảo: Những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng máy chà sàn liên hợp

Sử dụng đồ bảo hộ lao động khi vận hành máy chà sàn:

Để đảm bảo an toàn khi vận hành các thiết bị vệ sinh công nghiệp nói chung, máy chà sàn công nghiệp nói riêng thì các bạn nhất định phải sử dụng các đồ dùng bảo hộ lao động như: khẩu trang, găng tay, quần áo bảo hộ, kính mắt, giày... Bởi khi sử dụng, các bạn sẽ nhận thấy các bụi bẩn, đất cát bị bật ra khỏi bề mặt sàn khi chà có thể văng ra nhiều phía. Nếu để các dị vật này bắn vào người và nhất là vào mắt thì sẽ vô cùng nguy hiểm. Vì vậy, việc sử dụng các vật dụng bảo hộ lao động là điều vô cùng cần thiết khi các bạn vận hành máy chà sàn công nghiệp.

Tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn là việc làm cần thiết khi bạn sử dụng máy chà sàn công nghiệp

Đặc biệt, trong nhiều trường hợp phải sử dụng hóa chất để tăng hiệu quả chà rửa sàn thì càng phải chú ý đến vấn đề bảo hộ lao động. Dù các hóa chất sử dụng được đánh giá là hoàn toàn không độc hại hay ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng điều đó không có nghĩa là các bạn có thể chủ quan, bỏ qua khâu chuẩn bị bảo hộ.

Các lưu ý khi sử dụng máy chà sàn công nghiệp để đảm bảo an toàn:

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như bản thân thiết bị thì các bạn phải tiến hành tuân thủ nhiều quy định chứ không chỉ đơn thuần là sử dụng đồ bảo hộ lao động.

Đầu tiên, các bạn cần phải chú ý đến việc sử dụng máy sao cho an toàn. Đó là tránh lau máy bằng giẻ ướt ngay sau khi vừa sử dụng máy xong. Bởi khi đó, động cơ máy còn nóng, nếu các bạn sử dụng giẻ ướt để lau thì có thể khiến động cơ máy nứt vỡ thậm chí là hỏng hoàn toàn. Việc làm này cũng giúp người sử dụng tránh bị bỏng do tiếp xúc trực tiếp với máy còn nóng sau khi vận hành.

Khi sử dụng cần chú ý không để máy chà lên dây điện vì sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Đồng thời, không ngâm điện mà phải rút phích cắm ngay khi không còn sử dụng máy. Dây điện của máy phải được kiểm tra thường xuyên để sớm phát hiện ra lỗi tránh để rò điện. Khi vận hành máy nên đảm bảo các đồ đạc trong khu vực vệ sinh đã được dọn dẹp sạch sẽ, không có nhiều người qua lại thường xuyên. Điều này giúp tránh gây bám bẩn cho đồ dùng trong nhà và tránh gây nguy hiểm cho người xung quanh.

Hãy trang bị đầy đủ kiến thức về vận hành máy chà sàn liên hợp để tránh gặp phải các sự cố khi sử dụng. Không nên tùy tiện điều khiển máy khi không có hiểu biết cũng như sử dụng sản phẩm. Tốt nhất là nên bảo quản máy cẩn thận và bảo dưỡng máy thường xuyên. Đặc biệt đừng chủ quan trong việc sử dụng máy chà sàn công nghiệp sao cho an toàn bởi điều này quyết định đến hiệu quả sử dụng của máy.

Để được tư vấn, hỗ trợ nhiều thông tin hữu ích về máy vệ sinh công nghiệp cũng như nhiều loại máy móc khác, quý khách hàng liên hệ hotline: 0972 882 866 hoặc 0912 370 282.

Tin liên quan