Cấu tạo và chức năng các bộ phận trên máy chà sàn liên hợp

(12-03-2018, 5:22 pm)

Máy lau sàn liên hợp là một trong những thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong công tác vệ sinh cho những không gian rộng lớn như trường học, siêu thị, trung tâm thương mại,… Tuy rằng đã không còn quá xa lạ nhưng phần đông người dùng hiện nay vẫn chưa thực sự hiểu rõ về cấu tạo và chức năng các bộ phận trên máy chà sàn liên hợp để có phương pháp sử dụng, bảo quản thiết bị cho hiệu quả làm việc cao nhất.

Vì vậy trong bài viết dưới đây điện máy Hoàng Liên xin chia sẻ với quý khách một số thông tin cần biết liên quan tới đặc điểm cấu tạo của thiết bị vệ sinh công nghiệp này. Hy vọng nhờ vậy quý khách sẽ hiểu rõ hơn về máy chà sàn nhà xưởng liên hợp để sử dụng, giữ gìn thiết bị đúng cách, cho tuổi thọ bền lâu và hiệu năng làm việc cao nhất.

Bạn nên xem 👉 Thông tin người dùng cần biết về ưu, nhược điểm của máy chà sàn liên hợp

Bình chứa nước sạch và nước bẩn

Đây là một bộ phận thể hiện sự khác biệt của máy chà sàn liên hợp so với máy chà sàn đơn. Cụ thể là nếu máy lau sàn đơn có thiết kế khá gọn gàng với một bình chứa nước sạch chỉ có chức năng xả nước thì máy chà sàn liên hợp còn được bổ sung thêm một bình nước bẩn dùng để chứa nước thải được máy hút lên trong qúa trình chà sàn. Bình chứa nước bẩn được đặt ngay trên bình nước sạch, thiết kế khá gọn gàng và hiện đại, giúp máy có kích thước vừa vặn mà vẫn đáp ứng được yêu cầu vệ sinh cho những không gian có diện tích lớn.

Tay cầm điều khiển máy chà sàn liên hợp

Đây là linh kiện không thể thiếu trên bất cứ chiếc máy chà sàn nào, và máy cọ sàn liên hợp cũng không phải là ngoại lệ. Bộ phận trên máy chà sàn liên hợp này có nhiệm vụ làm điểm tựa để người vận hành máy điều hướng thiết bị di chuyển tới mọi khu vực khác nhau để thực hiện chà rửa nền nhà hoặc giặt thảm. Trên tay cầm máy chà sàn liên hợp còn thường được bố trí bàn điều khiển, giúp người sử dụng có thể dễ dàng khởi động máy, đóng mở van, xả nước, hút nước để thực hiện chà rửa sàn và hút sạch bụi nước thải trên nền nhà.


Các bộ phận chính trên máy chà sàn liên hợp

Bộ phận bàn chà

Bàn chà chính là một trong những bộ phận trên máy chà sàn liên hợp đóng vai trò quyết định đối với hiệu quả làm việc của thiết bị. Bàn chà có nhiệm vụ là gắn các phụ kiện máy chà sàn như bàn chải cứng, bàn chải mềm, mâm gai gắn pad,… để phục vụ công việc vệ sinh sàn nhà. Với các phụ kiện đi kèm, thiết bị sẽ cho khả năng chà rửa, hỗ trợ đánh bóng sàn nhà và giặt thảm hiệu quả.

Bộ phận hút của máy chà sàn liên hợp

Bộ phận hút trên máy lau sàn liên hợp có thể được đặt phía sau bàn chà hoặc phía sau máy chà sàn, bao gồm các linh kiện như motor hút nước, ống dây, cần gạt nước tiếp xúc trực tiếp tới nền nhà để thu gom triệt để nước bẩn trong quá trình chà rửa. Khi máy chà sàn liên hợp làm việc, nước bẩn được hút qua ống dây để đưa vào bình chứa nước dơ trên thân máy.

Motor máy chà sàn

Máy chà sàn bao gồm motor chà và motor hút, đảm nhiệm đồng thời 2 chức năng chà rửa, hỗ trợ đánh bóng sàn nhà, giặt thảm và hút nước thải, bụi bẩn trên sàn, giúp nền nhà sạch bóng và khô ráo, thoáng mát. Đây là linh kiện máy chà sàn vô cùng quan trọng mà quý khách cần đặc biệt lưu tâm khi chọn mua và sử dụng để đảm bảo hiệu quả làm việc tối ưu cho thiết bị.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về cấu tạo và chức năng các bộ phận trên máy chà sàn liên hợp, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về thiết bị vệ sinh công nghiệp này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Tin liên quan

 

 

Sản phẩm đã xem
    Sản phẩm được mua nhiều nhất