1
Bạn cần tư vấn?

Cầu nâng xe tải di động - Giải pháp nâng hạ xe loại lớn!

Cầu nâng ô tô nâng hạ hầu hết các loại xe hơi có tải trọng dưới 4 tấn. Vậy bạn đã thắc mắc liệu những chiếc xe tải “siêu to khổng lồ” sẽ sử dụng loại cầu nâng nào? Đầu tư cầu nâng xe tải nào đảm bảo an toàn khi vận hành.

Logo dienmayhoanglien

Chúng ta chắc không còn xa lạ gì với với những chiếc cầu nâng 1 trụ rửa xe tại các tiệm phun rửa nữa. Những thiết bị đó cho khả năng nâng hạ hầu hết các loại xe hơi có tải trọng dưới 4 tấn. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc liệu những chiếc xe tải “siêu to khổng lồ” sẽ sử dụng loại cầu nâng nào hay không? Hãy cùng chúng tôi khám phá về những loại cầu nâng xe tải đảm bảo an toàn khi vận hành nhé.

Đặc điểm cần có của những chiếc cầu nâng xe tải

Thực tế chúng ta có thể thấy, những chiếc xe tải hiện nay thường có khối lượng lớn. Chỉ một số ít model xe hạng nhẹ có kích thước với khối lượng nhỏ từ 1 - 3.5 tấn. Kích thước của những chiếc xe này cũng lớn hơn nhiều so với xe hơi. Cho nên chúng cần những chiếc cầu nâng xe có những đặc điểm sau:

cầu nâng xe tải

Thiết bị nâng xe tải cần chắc chắn

- Sức nâng lớn: đây là đặc điểm tiên quyết cần có ở một chiếc cầu nâng xe tải. Chúng ta có xe tải 1 - 3.5 tấn, xe tải 8 tấn, 10 tấn, 15 tấn,... Chính vì vậy nên chúng ta cần những chiếc thiết bị có khả năng nâng lớn mới có thể nâng được chúng lên.

- Độ bền chắc phải cao: vì khối lượng của xe rất lớn, sức ép của xe vì vậy cũng không hề nhỏ. Cho nên các bộ phận của cầu đều cần phải thực sự chắc chắn để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.

- Kích thước cũng cần lớn thì mới có thể vừa khớp với những chiếc xe lớn. Đặc biệt, chúng ta cần những thiết bị có khả năng di động. Nó sẽ phù hợp với những “siêu xe tải” có kích thước dài, siêu lớn.

Một số loại cầu nâng xe tải đảm bảo an toàn khi vận hành

Việc sử dụng thiết bị không phù hợp với khối lượng xe thực sự sẽ rất nguy hiểm. Nếu bạn dùng để nâng những chiếc xe tải lớn, vượt quá tải trọng của cầu thì có thể dễ bị gãy, đổ vô cùng nguy hiểm cho phương tiện cũng như chính người vận hành. Do đó việc sử dụng đúng loại cầu nâng xe tải là thực sự cần thiết.

Thiết bị nâng xe tải 2 trụ

cầu nâng 2 trụ cho xe tải nhỏ

Nâng 2 trụ cho xe tải nhỏ

Những chiếc cầu nâng ô tô 2 trụ thường thấy tại các tiệm sửa chữa thực tế thường dùng để nâng xe hơi. Tuy nhiên, với những chiếc xe tải hạng nhẹ từ 1 - 3.5 tấn đều có thể sử dụng loại này. 

Những chiếc xe tải thường có thùng xe cũng như cabin lớn. Cho nên phù hợp nhất vẫn là 2 trụ giằng dưới. Vì thiết bị này sẽ không giới hạn độ cao. Thùng xe không sợ bị chạm nóc.

Nâng xe tải 4 trụ cố định

Những chiếc cầu nâng 4 trụ có độ chắc chắn hơn 2 trụ. Do đó mà khả năng nâng cũng lớn hơn. Phù hợp với những xe tải có tải trọng khoảng 5 - 15 tấn cũng như hầu hết các loại xe du lịch hiện nay. Lưu ý, tùy từng loại mà sức nâng của cầu khác nhau. Do đó chúng ta cần phải hiểu về cầu trước khi vận hành để tránh nâng sai loại xe.

cầu nâng xe tải 4 trụ cố định

Cầu nâng 4 trụ cố định

Thiết bị nâng 4 trụ được đánh giá cao trong việc nâng xe tải nhờ độ bền chắc vô cùng lớn. Kết cấu 4 trụ tạo thành “hộp” giúp gia tăng tính an toàn lớn. Bàn nâng là loại bàn dài với hai miếng thép nguyên tấm. Kích thước bàn nâng dài phù hợp cho nhiều loại xe tải.

Loại này sẽ được gắn chặt lại với mặt sàn. Cho nên chúng chỉ phù hợp với những chiếc xe có kích thước không quá dài.

Nâng xe tải 4 trụ di động

Với những chiếc “siêu xe tải” có kích thước dài, không phù hợp với 4 trụ cố định luôn là lo lắng của không ít thợ sửa chữa. Nhưng quý vị yên tâm, hệ thống di động hiện nay sẽ khắc phục tình trạng này. 

Hệ thống này thường gồm 4 trụ. Đặc điểm nổi bật là 4 trụ này có thể di động tới các vị trí khác nhau của xe. Điều này giúp cho dù xe tải có dài thì lực tác động lên bàn nâng cũng được phân bố đều. 

cầu nâng xe tải 4 trụ di động

Nâng 4 trụ di động cho những xe siêu lớn

Các trụ nâng thường rất chắc chắn. Những thiết bị nâng các loại xe tải, đầu kéo, ben xe,... siêu trọng trường thường có các trụ nâng có tải trọng vài tấn/1 trụ. Có nghĩa là 4 trụ có thể có tải trọng lên tới vài chục tấn.

Các trụ sẽ được liên kết với nhau bởi hệ thống dây cáp. Chúng được điều khiển bằng trụ điều khiển chính. Nếu như 4 trụ không đủ cho những xe tải siêu trọng trường thì bạn có thể kết hợp thêm các bộ trụ di động khác để tạo nên một hệ thống di động lớn.

Trên đây là một số loại cầu nâng xe tải phổ biến nhất hiện nay. Hãy lựa chọn những loại có tải trọng phù hợp với từng loại xe để đảm bảo an toàn cho quá trình vận hành nhé.

Tin liên quan