Cầu nâng rửa xe máy và những điều bạn chưa biết

Cầu nâng rửa xe máy là thiết bị khá quan trọng và được sử dụng phổ biến trong các tiệm chuyên nghiệp hiện nay. Thiết bị hỗ trợ công tác xịt rửa được triệt để hơn; ngay cả gầm xe, bánh xe cũng được làm sạch nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Cầu nâng rửa xe máy là thiết bị khá quan trọng và được sử dụng phổ biến trong các tiệm chuyên nghiệp hiện nay. Thiết bị hỗ trợ công tác xịt rửa được triệt để hơn; ngay cả gầm xe, bánh xe cũng được làm sạch nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Thật không khó để sở hữu được chiếc ben nâng rửa xe máy này bởi giá thành không quá cao và được bán rất nhiều trên thị trường. Phù hợp với điều kiện đầu tư cho người dân mở tiệm rửa xe máy trong bối cảnh lượng xe máy ở Việt Nam này càng tăng lên.

==> Tham khảo Cầu nâng 1 trụ Ấn độ có đặc điểm gì nổi bật?

Cầu nâng rửa xe máy được sử dụng rộng rãi trong các tiệm chuyên nghiệp

Cầu nâng rửa xe máy được sử dụng rộng rãi trong các tiệm chuyên nghiệp

Cầu nâng rửa xe máy có những loại nào?

Thiết bị này được chia làm hai loại, đó là ben hơi và ben dầu.

- Ben hơi, hoạt động dựa trên nguyên tắc nén khí thủy lực; dùng áp lực khí nén để đẩy trực tiếp ty nâng và xe máy được nâng lên cao để rửa. Loại này không được dùng phổ biến và không được ưa chuộng như trước đây.

- Ben dầu cũng sử dụng áp lực khí nén để đẩy nhớt giống với nguyên lý hoạt động cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô. Sau đó truyền lực để đẩy tải trọng của trụ nâng lên. Loại này được người dùng khá ưa chuộng; bởi trong quá trình sử dụng ben nâng không bị giật, hoạt động rất êm.

Cấu tạo của ben nâng rửa xe máy

- Ty nâng: được làm bằng ống thép không gỉ để thích hợp với điều kiện làm việc thường xuyên tiếp xúc với nước và hóa chất rửa xe. Ty nâng có kích thước từ 60 - 70mm, chiều dài khoảng 400mm (lưu ý về chiều dài của ty nâng trong quá trình đào móng).

- Bàn nâng: có thiết kế giống hình chữ nhật, được lắp vào cùng với ty nâng. Hiện nay có 2 loại bàn nâng xe máy đó là:

+ Loại có lưỡi gà: được móc ở bàn nâng, thiết kế như vậy để giữ chân chống, tránh trường hợp xe bị đổ. 

+ Loại không có lưỡi gà: mặt trơn, vì có một số dòng xe máy không thích hợp để sử dụng khóa chân.

Thông thường thì loại mặt trơn được sử dụng phổ biến hơn, bởi những người thợ rửa xe có kinh nghiệm sẽ biết cách để xe như thế nào không bị đổ. Bởi vậy mà sự xuất hiện của lưỡi gà là không cần thiết, có khi chi tiết này sẽ gây vướng víu.

- Đường dẫn dầu: được làm bằng ống đồng, kết nối với một ống phi 42mm và được gắn với van điều khiển. Bộ phận này được nối liền giữa ty nâng và ống điều khiển để dẫn khí nén sẽ đi vào van cấp và qua đường dẫn dầu, sau đó tới ty nâng.

Trên ống dẫn phi 42, sẽ có 2 van; 1 van cấp và 1 van xả. Khi mở van cấp khí nén đi vào bên trong, đẩy ty nâng và nâng xe lên.

Sau khi quá trình rửa kết thúc, người dùng mở van xả, ben nâng sẽ tự động từ từ hạ xuống về vị trí ban đầu.

==> Tìm hiểu Quy trình xây dựng và lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

Ben nâng rửa xe máy hỗ trợ nhanh chóng hơn

Ben nâng rửa xe máy hỗ trợ nhanh chóng hơn

Cầu nâng rửa xe máy có đặc điểm nổi bật?

- Ben nâng chuyên dụng với thiết kế nhỏ gọn, ít tốn diện tích và nâng xe lên dễ dàng. 

- Sản phẩm này có thể nâng xe lên một góc 45° so với mặt đất, giúp rửa sạch và loại bỏ các vết bẩn cứng đầu bám trên xe dễ dàng. 

- Trụ nâng rửa xe máy là loại ben dầu nên độ bền của máy rất cao, cho khả năng vận hành bền bỉ.

- Thiết bị sử dụng dầu thủy lực nên khi hoạt động, quá trình lên xuống của ty nâng đều đều nhất định (không thể chỉnh van để lên nhanh hay chậm được).

- Đặc biệt, trường hợp gặp sự cố, ben nâng sẽ tự động hạn xuống từ từ; giúp người dùng có thể đưa ra phương án xử lý tốt nhất.

- Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của ben nâng rất đơn giản nên người dùng có thể sử dụng dễ dàng chỉ với vài thao tác.

- Cầu nâng xe máy được trang bị khóa kép chân chống đa năng; nâng xe dễ dàng với các khóa hãm đảm bảo an toàn cho người dùng và phương tiện trong quá trình sử dụng. 

- Ngoài ra, cốt ben nâng được làm bằng inox, mang khả năng chịu đựng được trong môi trường ẩm ướt; không bị ăn mòn và bền bỉ theo thời gian.

Giá cầu nâng rửa xe máy hiện nay khá rẻ

Giá cầu nâng rửa xe máy hiện nay khá rẻ

==> Tham khảo Giá cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe hiện nay

Trên đây là những thông tin về cầu nâng rửa xe máy. Chắc hẳn qua đây quý vị và các bạn sẽ có thêm những hiểu biết về thiết bị chuyên dụng này. Hiện nay giá cầu nâng rửa xe máy dao động từ 1,2 triệu đến 1,5 triệu đồng; quý khách có thể tham khảo để lựa chọn thiết bị phù hợp để sử dụng cho tiệm rửa xe của mình.

Tin liên quan