1
Bạn cần tư vấn?

Cánh quạt tháp giải nhiệt – những thông tin hữu ích nhất

Là một trong những phụ kiện không thể thiếu của tháp giải nhiệt, cánh quạt tháp giải nhiệt góp phần không nhỏ giúp tháp vận hành đúng quy trình, đúng mục đích. Vậy cánh quạt tháp giải nhiệt đóng vai trò như thế nào trong quá trình vận hành của tháp? Có những lưu ý gì khi các bạn muốn tìm mua hoặc thay thế cánh quạt cho tháp giải nhiệt? Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất giúp các bạn hiểu hơn về phụ kiện này.

Logo dienmayhoanglien

Là một trong những phụ kiện không thể thiếu của tháp giải nhiệt, cánh quạt tháp giải nhiệt góp phần không nhỏ giúp tháp vận hành đúng quy trình, đúng mục đích. Vậy cánh quạt tháp giải nhiệt đóng vai trò như thế nào trong quá trình vận hành của tháp? Có những lưu ý gì khi các bạn muốn tìm mua hoặc thay thế cánh quạt cho tháp giải nhiệt? Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất giúp các bạn hiểu hơn về phụ kiện này.

Cánh quạt tháp giải nhiệt hỗ trợ rất nhiều cho quá trình vận hành của tháp. Hiểu cặn kẽ về bộ phận này giúp các bạn có cách sử dụng hợp lý cũng như có các biện pháp bảo dưỡng hoặc khắc phục sự cố một cách nhanh chóng, hiệu quả.

 

Xem thêm:

1. Tác dụng của tháp giải nhiệt cho máy phát điện

2. Tiêu chuẩn nước tháp giải nhiệt công nghiệp

 

Những thông tin cơ bản về cánh quạt tháp giải nhiệt:

+ Cánh quạt tháp giải nhiệt là gì?

Cánh quạt tháp hạ nhiệt là bộ phận giúp lưu thông không khí nhằm cải thiện hiệu quả trao đổi nhiệt bên trong hệ thống tuần hoàn của tháp. Có hai loại cánh quạt chính được sử dụng đồng thời trong tháp giải nhiệt: quạt hướng trục và quạt ly tâm. Trong đó, quạt hướng trục được sử dụng để thông gió và cả quạt hướng trục cũng như quạt ly tâm đều được sử dụng để thông gió cưỡng bức.

 

cánh quạt nhôm tháp giải nhiệt

Cánh quạt tháp giải nhiệt là một linh kiện vô cùng quan trọng

 

+ Cấu tạo của quạt tháp giải nhiệt

Về chất liệu, cánh quạt tháp giải nhiệt công nghiệp có thể được làm từ hai loại chất liệu chính: nhựa hoặc hợp kim nhôm. Cả hai loại chất liệu này đều đặc biệt bền chắc, khó cong vênh hay bị biến dạng. Mỗi loại cánh quạt được làm từ một loại chất liệu riêng sẽ có những ưu điểm khác nhau. Trong đó, cánh quạt nhựa thường nhẹ, dễ dàng vận chuyển hoặc lắp ráp và vận hành khá hiệu quả.

 

cấu tạo canh quạt tháp giải nhiệt

 

Cánh quạt tháp giải nhiệt làm từ hợp kim nhôm

 

Cánh quạt làm từ hợp kim nhôm thì dù hoạt động trong môi trường tháp giải nhiệt nước nhưng không bị gỉ và có tuổi thọ rất cao. Thông thường tháp giải nhiệt - Cooling tower có công suất lớn sẽ sử dụng cánh quạt làm từ hợp kim nhôm và các dòng tháp có công suất nhỏ hơn thì sử dụng cánh quạt bằng nhựa

Việc cánh quạt tháp giải nhiệt công nghiệp có hoạt động hiệu quả hay không phụ thuộc vào độ nghiêng của cánh. Thực tế cho thấy, cánh quạt tháp giải nhiệt bằng nhôm thì rất khó điều chỉnh độ nghiêng, còn cánh quạt bằng nhựa tuy dễ dàng tạo độ nghiêng hơn nhưng lại chịu ảnh hưởng bởi khoảng cách giữa các cánh, vật cản lưu lượng khí...

Một vài lưu ý khi tìm mua, thay thế và sử dụng cánh quạt tháp giải nhiệt:

+ Quan sát các dấu hiệu bất thường

Cũng giống như nhiều bộ phận, chi tiết khác, cánh quạt tháp giải nhiệt cũng không tránh được nguy cơ bị hỏng hóc hay gặp phải sự cố. Một vài nguyên nhân khiến cánh quạt tháp giải nhiệt nước bị giảm hiệu quả hoặc ngừng hoạt động phải kể đến như bụi bẩn kẹt vào động cơ của quạt, lượng dầu không đủ... 

 

Hãy quan sát và để ý kỹ các dấu hiệu như quạt bị ồn, rung bất thường, dây đai bị chùng. Tất cả những điều này cản trở lớn đến hiệu quả hoạt động của cánh quạt khiến quạt vận hành kém hơn, kéo theo chất lượng của tháp hạ nhiệt bị đi xuống.

+ Bảo dưỡng tháp thường xuyên

 

bảo dưỡng cánh quạt tháp giải nhiệt

Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng cánh quạt tháp giải nhiệt

 

Các vấn đề của cánh quạt tháp giải nhiệt nước Tashin hay tháp giải nhiệt Liang Chi... có thể xảy ra bất kỳ lúc nào nên cách tốt nhất để phòng tránh là nên kiểm tra, bảo dưỡng tháp một cách thường xuyên. Nếu cần thay cánh quạt cho tháp hạ nhiệt, hãy chọn mua những sản phẩm thực sự đảm bảo về chất lượng. Tốt nhất là chỉ nên chọn những sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được sản xuất trên cùng một dây chuyền công nghệ với cánh quạt theo tháp chính hãng mà các bạn đang sử dụng.

Đặc biệt, nếu không thể tự mình thực hiện được hoạt động thay cánh quạt cho tháp giải nhiệt, các bạn nên chọn các đơn vị thực sự tin cậy. Những địa chỉ đủ uy tín, được nhiều người đánh giá cao sau khi đã thay cánh quạt tháp giải nhiệt nước chính là những địa chỉ mà bạn nên tham khảo và cân nhắc lựa chọn.

Nếu muốn đặt mua cánh quạt hay bất kỳ phụ kiện tháp giải nhiệt nào, hãy đến ngay với điện máy Hoàng Liên. Hotline tư vấn hỗ trợ khách hàng 24/7: 0972 882 866 hoặc 0912 370 282.

 

Tìm hiểu thêm:

Lắp đặt tháp giải nhiệt cần chú ý những gì?

Hướng dẫn bảo dưỡng tháp giải nhiệt đúng cách

Tin liên quan