Cách xử lý tình trạng nhiệt độ máy nén khí trục vít tăng cao

(01-12-2016, 5:05 pm)

Một trong sự cố thường gặp nhất với máy nén khí trục vít đó là nhiệt độ của máy bị tăng cao đột ngột (hơn 90 độ C), dẫn tới quá trình vận hành của máy cũng bị ảnh hưởng. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra sự cố thì người ta sẽ có cách khắc phục khác nhau.

Máy nén khí trục vít thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp nặng, hoạt động sản xuất ở các doanh nghiệp lớn bởi những ưu điểm như hiệu suất làm việc cao, vận hành bền bỉ, chất lượng tốt, cấu tạo chắc chắn, độ bền cao. Trong quá trình sử dụng, do nhiều lý do khách quan và chủ quan khác nhau, máy có thể gặp các vấn đề khiến người dùng lo lắng; trong đó phổ biến nhất là việc nhiệt độ máy bị tăng cao. Theo các chuyên gia về máy bơm khí nén, khi gặp tình trạng này sẽ có nhiều phương án giải quyết khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân.

Môi trường lắp đặt cũng ảnh hưởng không nhỏ tới nhiệt độ máy

Thay dầu máy mới

Sau một thời gian sử dụng, bạn không thay dầu để dầu bẩn; khi thay lại thay loại dầu máy không đúng loại, kém chất lượng hoặc để dầu bị cạn thì rất có thể dẫn tới tình trạng nhiệt độ máy tăng cao, khiến máy dừng đột ngột. Do vậy, hãy thường xuyên kiểm tra lượng dầu máy và thay thế đúng loại dầu máy chuyên dụng cho máy nén khí trục vít ngâm dầu. Bạn có thể liên hệ tới số hotline 0972 882 886 để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ loại dầu bôi trơn phù hợp.

Thay thế, sửa chữa quạt của giàn làm mát hoặc vệ sinh giàn làm mát

Trong quá trình vận hành máy bơm hơi, nhiệt sinh ra chủ yếu do quá trình ma sát đầu nén khí. Để giữ ổn định nhiệt độ, đảm bảo độ bền và sự trơn tru trong hoạt động máy thì không thể không nhắc tới vai trò của hệ thống làm mát, mà cụ thể là quạt gió.

Do đó, nếu như nhiệt máy tăng thì bạn cũng cần kiểm tra, thay thế ngay bộ phận này vì có thể nguyên nhân là do quạt gió quay yếu hoặc hỏng hóc. Bên cạnh đó, giàn làm mát bị tắc, bám nhiều bụi bẩn cũng ảnh hưởng đến nhiệt máy. Vệ sinh giàn làm mát bằng dung dịch rửa chuyên dụng là một trong những công việc vệ sinh quan trọng bạn không nên bỏ qua.

Lắp đặt máy nén khí ở nơi thoáng mát, không nhiều bụi bẩn

Nhiệt độ môi trường cũng ảnh hưởng không nhỏ đến nhiệt máy. Nếu không có điều kiện lắp đặt máy ở nơi thoáng mát thì bạn nên đầu tư hệ thống thông gió, tìm phương án giảm nhiệt độ phòng.

Trên đây là một số nguyên nhân phổ biến có thể gây nên tình trạng trên. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin trong bài viết khắc phục lỗi nhiệt độ cao máy nén khí trong mùa hè để thu thập thêm nhiều thông tin bổ ích nhé. Những thông tin này sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa máy bơm khí nén hiệu quả, nhanh chóng.

Tin liên quan

 

 

Sản phẩm đã xem
    Sản phẩm được mua nhiều nhất