1
Bạn cần tư vấn?

Cách xử lý một số lỗi cơ bản của máy chấm công vân tay.

Nếu bạn là một “tay ngang” khi thấy máy chấm công của mình bị trục trặc một số lỗi thường gặp mà bạ có thế sửa được thì bạn nên thử sửa nó. Nhưng trước khi sửa, bạn phải biết cơ chế hoạt động cũng như quá trình, nguyên lý hoạt động của máy chấm công để từ đó biết được nó hư do đâu và ở vị trí nào. Bạn cũng có thể đọc quyển hướng dẫn sử dụng máy do nhà phân phối cung cấp để hiểu rõ hơn về máy. Một trong số các trường hợp lỗi mà máy chấm công hay mắc phải là looic không nhận vân tay.

Nếu bạn là một “tay ngang” khi thấy máy chấm công của mình bị trục trặc một số lỗi thường gặp mà bạ có thế sửa được thì bạn nên thử sửa nó. Nhưng trước khi sửa, bạn phải biết cơ chế hoạt động cũng như quá trình, nguyên lý hoạt động của máy chấm công để từ đó biết được nó hư do đâu và ở vị trí nào. Bạn cũng có thể đọc quyển hướng dẫn sử dụng máy do nhà phân phối cung cấp để hiểu rõ hơn về máy. Một trong số các trường hợp lỗi mà máy chấm công hay mắc phải là looic không nhận vân tay. Chúng ta hãy cùng tiềm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này nhé.

 

 

Sự cố máy báo không thể xác nhận được vân tay và xuất thông báo thử lại, có phải là lỗi hay do cách bạn đăt tay không đúng.

 

Nguyên nhân do nhân viên chưa đăng ký dấu vân tay lên máy chấm công vân tay: Đây là trường hợp rất đơn giản với trường hợp này bạn phải đăng ký vân tay của nhân viên mới này lên máy chấm công theo các bước, để máy lưu hình ảnh của vân tay nhân viên lên trên máy. Sau khi khai báo xong máy chấm công đã có dữ liệu vân tay của nhân viên đó trên máy chấm công núc này nhân viên mới đó có thể chấm công và được máy báo chấp nhận vân tay hay câu xin cảm ơn hoặc đã vào.

 

 Hiện tượng vân tay của nhân viên quá mờ và nhiệt lượng cơ thể yếu: do một số chị em phụ nữ mang thai, phải làm những việc giặt là, khiến cho vân tay mòn hoặc hay bị bong da hoặc một số trường hợp công nhân làm việc trong môi trường bị bào mòn da, hoặc bị nấm .Trong các trường hợp này, sửa chữa việc khắc phục để chấm công bằng vân tay là rất khó thực hiện hoặc có cũng sẽ không được lâu dài, giải pháp cho các doanh nghiệp hay sử dụng trong trường hợp này là trang bị một máy chấm công thẻ từ tốt nhất tích hợp cả chức năng chấm công bằng thẻ thẻ giấy, hoặc khai báo bằng mật mã cho những nhân viên đó. Để khi họ chấm công chỉ việc bấm mật mã, hoặc dùng thẻ cảm ứng để chấm công.

 

Sự cố vân tay bị thay đổi theo thời tiết: khi đăng ký vân tay lên máy chấm công, lúc này vân tay có thể căng đều và bình thường, nhân viên chấm công bình thường. Thời gian sau khi vào mua đông, sự cố gặp trời mưa lúc này nhân viên đi dưới mưa bị ướt hay lạnh cóng, thì về mặt sinh học tay thường hay co lại và khi đặt tay lên mắt đọc vân tay của máy chấm công, máy liên tục báo xin thử lại và không nhận vân tay của nhân viên đó. Trong trường hợp này, bạn nên lau khô tay, đồng thời xoa hai tay vào nhau cho ấm tay nhằm mục đích để da tay giãn ra và căng đều như bình thường, một lúc sau đó bạn mới chấm công thì máy sẽ lại nhận vân tay bình thường.

 

Nên cố gắng kiểm tra xem máy có bị trục trặc hay do cách thực hiện chấm công của bạn không chính xác, để tránh những nhầm lẫn gây mất thời gian tìm hiểu nguyên nhân.

 

Tin liên quan