1
Bạn cần tư vấn?

Vệ sinh sàn gỗ đúng cách bằng phương pháp gì hiệu quả?

Cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp sạch như mới ngay tại nhà thực thi theo các bước nào? Cần lưu ý những điểm gì? Vệ sính sàn nhà bằng nước ấm, giấm trắng, dầu gội liệu có an toàn?

Logo dienmayhoanglien

Sàn gỗ công nghiệp vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ không kém gì sàn gỗ tự nhiên mà lại có giá thành “hạt dẻ”. Tuy nhiên, vật liệu sàn này khiến không ít người dùng lo lắng không biết vệ sinh sàn gỗ như thế nào? Vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp sạch đẹp như mới.

Sàn gỗ công nghiệp là gì?

Sàn gỗ công nghiệp được làm từ bột gỗ tự nhiên. Kết hợp với các loại keo gỗ chuyên dụng cùng công nghệ ép để tạo ra những tấm gỗ thay thế sàn gỗ tự nhiên. Ưu điểm của loại sàn này là có mức giá thành khá rẻ và hình thức đẹp không hề khác với các loại sàn gỗ tự nhiên.

Sàn gỗ công nghiệp giống như sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ công nghiệp giống như sàn gỗ tự nhiên

Nhưng mặt hạn chế của loại sàn gỗ này chính là nước. Đây là kẻ thù của mọi loại sàn, bởi nó được ép từ bột gỗ, nên rất dễ bị biến dạng khi bị ngấm nước lâu. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người lo lắng khi vệ sinh bề mặt sàn gỗ.

Cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đơn giản nhưng hiệu quả

Dù khắc tinh của sàn gỗ công nghiệp là nước. Nhưng hình dạng và bề mặt của sàn gỗ sẽ chỉ bị biến dạng nếu tiếp xúc với nước quá lâu. Còn nếu làm sạch, vệ sinh nhanh thì không vấn đề gì. Để vệ sinh sàn gỗ đúng cách các bạn có thể thực hiện theo 1 số hướng dẫn sau:

Vệ sinh sàn gỗ công nghiệp theo phương pháp thủ công

Đối với những diện tích sàn gỗ tại gia nhỏ, không quá lớn thì chúng ta nên sử dụng phương pháp làm sạch thủ công thay vì bằng máy sẽ khá vướng víu. Cụ thể với quá trình làm sạch bằng tay thì chúng ta lại có nhiều cách khác nhau dựa vào những dung dịch vệ sinh sàn gỗ công nghiệp khác nhau.

Dầu gội trẻ em

Dầu gội dành cho trẻ rất dịu nhẹ có tính kích ứng thấp. Vì thế, nó không gây tổn hại cho bề mặt sàn. Vì thế, có không ít người lựa chọn chúng lau sàn gỗ công nghiệp thay vì xà phòng.

Hòa tan khoảng 30ml dầu gội cho bé vào khoảng 4l nước ấm. Sau đó, sử dụng miếng bọt biển hoặc khăn mềm thấm dung dịch để lau sàn. Lưu ý, nên vắt khô và chỉ để khăn ẩm nước và không rơi nước ra sàn.

Giấm trắng

Vệ sinh sàn gỗ công nghiệp bằng giấm trắng

Vệ sinh sàn gỗ công nghiệp bằng giấm trắng

Giấm trắng là dung dịch tẩy rửa được khá nhiều người lựa chọn để làm sạch sàn gỗ nhanh chóng. Bởi giấm trắng có thành phần chính là Axit axetic (CH3COOH) có nồng độ 5%.

Bước đầu trong quá trình làm sạch là vệ sinh sơ qua mặt sàn. Sau đó, sử dụng giẻ mềm hoặc khăn lau để thấm ướt giấm. Sau đó, lau lên bề mặt sàn gỗ. Lưu ý, chỉ sử dụng giẻ mềm và không được dùng vật cứng như bàn chải, bởi nó có thể làm xước bề mặt sàn. Cuối cùng là lấy giẻ sạch lau lại để loại bỏ mùi giấm khó chịu.

Rượu hoặc cồn

Tương tự như rượu, giấm và cồn đều có khả năng đánh sạch những vết bẩn 1 cách dễ dàng. Các bạn có thể thực hiện tương tự như phương pháp sử dụng giấm để làm sạch sàn.

Dùng nước ấm

Làm sạch sàn gỗ công nghiệp bằng nước ấm

Làm sạch sàn gỗ công nghiệp bằng nước ấm

Nước ấm có khả năng làm mềm vết bẩn cứng đầu 1 cách dễ dàng hơn nước lạnh. Vì thế, các bạn có thể sử dụng chúng để làm sạch sàn. Ngoài ra, chúng ta cũng cần phải vệ sinh bề mặt sàn gỗ trước. Sau đó, sử dụng khăn mềm nhúng với nước ấm, rồi vắt khô và lau sàn.

Lưu ý, không nên dùng nước quá nóng để vệ sinh sàn gỗ. Bởi nhiệt độ cao có thể làm mặt sàn gỗ bị phồng rộp.

Dùng máy chà sàn để vệ sinh sàn gỗ công nghiệp

Nếu như bề mặt sàn gỗ công nghiệp mà bạn cần vệ sinh rất lớn thì chúng ta nên sử dụng máy chà sàn công nghiệp để đạt được hiệu quả làm việc cao nhất.

Mặc dù được gọi là dùng máy móc để làm sạch nhưng chúng lại rất dễ sử dụng. Chúng ta tiến hành pha hóa chất tẩy rửa chuyên dụng vào bình chứa trên máy. sau đó khởi động máy để tiến hành làm sạch.

Bóp cần gạt để xả hóa chất xuống sàn kết hợp cùng pad mềm làm sạch các vết bẩn nhanh chóng. Lưu ý, đối với sàn gỗ nhân tạo, chúng ta phải sử dụng pad mềm cho máy thay vì bàn chải để tránh làm xước gỗ.

Vệ sinh sàn gỗ đúng cách bằng máy chà sàn công nghiệp

Vệ sinh sàn gỗ đúng cách bằng máy chà sàn công nghiệp

Di chuyển máy chậm rãi, lần lượt để không bỏ sót các vết bẩn. Tiến hành xả bỏ hóa chất thừa khỏi thùng chứa khi kết thúc quá trình vệ sinh. Để sàn nhà nhanh khô, chúng ta có thể dùng chổi lau để lau qua sàn gỗ.

Trên đây chính là cách vệ sinh sàn gỗ sạch bóng đảm bảo chất lượng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới quý vị. Hy vọng những cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp trên đây có thể hữu ích trong quá trình làm sạch của mọi người. Liên hệ hotline 0989 937 282 để tham khảo thêm về máy chà sàn gỗ tiện dụng.

Tin liên quan