Cách thức sử dụng máy hút bụi công nghiệp đúng cách

Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị vệ sinh được sử dụng phổ biến hiện nay bởi hiệu suất làm việc cao, công suất hút lớn, hỗ trợ công việc dọn dẹp bụi bẩn nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức. Để phát huy tối đa hiệu quả của thiết bị này thì người dùng cần nắm được cách sử dụng máy hút bụi công nghiệp đúng cách.

Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị vệ sinh được sử dụng phổ biến hiện nay bởi hiệu suất làm việc cao, công suất hút lớn, hỗ trợ công việc dọn dẹp bụi bẩn nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức. Để phát huy tối đa hiệu quả của thiết bị này thì người dùng cần nắm được cách sử dụng máy hút bụi công nghiệp đúng cách.

Hầu hết các loại máy hút bụi công nghiệp hiện nay đều có chức năng hút cả bụi bẩn khô và ướt, mang tới khả năng làm sạch vượt trội hơn rất nhiều so với phương pháp vệ sinh truyền thống. Cách sử dụng loại máy này cũng không quá phức tạp, chỉ cần nắm được những thông tin cơ bản dưới đây là người dùng đã có thể sử dụng máy hút bụi công nghiệp thành thạo, đạt được chất lượng vệ sinh tốt nhất; giữ được độ bền của máy, tránh phát sinh những sự cố hỏng hóc.

*Bài liên quan

Bảo quản máy hút bụi công nghiệp như thế nào để đạt hiệu quả cao?

Bí kíp mua máy hút bụi công nghiệp giá rẻ chất lượng tốt

Trước khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Trước hết, người dùng cần kiểm tra qua khu vực cần vệ sinh, xác định diện tích cần làm sạch và dọn dẹp qua những đồ vật kích thước to có thể gây cản trở đường đi của máy khi hút bụi bẩn. Bên cạnh đó, những vật kim loại, lông tóc, sợi len,…nhỏ cũng có thể là tác nhân khiến lực hút của máy giảm, gây hại cho động cơ máy; do đó người dùng cũng nên chú ý dọn dẹp qua trước khi tiến hành dùng máy hút bụi bẩn.

Người dùng cần cần kiểm tra về nguồn điện cung cấp cho máy, có phù hợp với thông báo trên bảng điện thế của máy không. Dây nguồn cũng như ổ cắm cũng cần phải được kiểm tra trước khi cắm máy vào nguồn điện.

Nếu mục đích sử dụng dùng để hút nước, chất lỏng, hóa chất,…thì người dùng cần bỏ túi lọc bụi bên trong ra khỏi thùng chứa và chuẩn bị bàn hút nước để lắp vào ống dẫn hướng inox.

Người dùng cần chuẩn bị đầy đủ phụ kiện máy hút bụi và nắm được chức năng của từng loại phụ kiện để sử dụng phù hợp nhu cầu vệ sinh.

Người dùng cần chuẩn bị đầy đủ phụ kiện máy trước khi hút 

Khi vận hành máy hút bụi công nghiệp

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện thì người dùng di chuyển máy đến khu vực cần hút bụi. Lắp ống mềm vào đầu dẫn thùng chứa của máy và các phụ kiện máy để bắt đầu tiến hành hút bụi: để dùng bàn hút bụi hoặc bàn hút nước thì bạn cần lắp ống dẫn hướng inox vào ống mềm và lắp bàn hút vào đầu còn lại của ống dẫn hướng. Trong trường hợp bạn sử dụng chổi tròn hoặc đầu hút khe thì bạn có thể lắp trực tiếp vào ống mềm.

Sau đó, bạn bắt đầu cắm dây vào ổ điện và bật nút công tắc nguồn. Để quá trình hút bụi bẩn diễn ra nhanh chóng và linh hoạt, đạt hiệu quả vệ sinh tốt nhất thì bạn nên hút bụi ở các khu vực trên cao trước và sau đó mới là bề mặt sàn, các khe, ngõ ngách trong nhà.

Hướng dẫn tháo lắp, vận hành, vệ sinh máy hút bụi công nghiệp 

Chú ý: Người dùng không được tò mò chạm vào các chi tiết máy khi máy đang vận hành. Khi dùng máy để hút bụi bẩn công nghiệp, người dùng điều khiển máy hút từ xa vào gần và đứng thẳng, chân trước chân sau, đưa máy tới lui nhịp nhàng. Nếu sử dụng máy để hút nước thì người dùng không được để bình chứa nước dơ quá nhiều nước, khi được khoảng nửa bình thì nên xả đi.

Sau khi vận hành máy hút bụi công nghiệp

Sau khi kết thúc công việc, người dùng tắt công tắc và rút nguồn điện, để máy nghỉ trong khoảng 10 – 15 phút rồi mới vệ sinh máy.

Người dùng mở nắp thùng chứa và đưa đầu máy cùng túi lọc bụi ra, dỡ thùng chứa bụi ra khỏi khung xe, đổ hết chất bẩn ra khỏi máy. Lau chùi bên ngoài máy và làm sạch bàn hút, đầu hút, ống mềm,…Nếu túi lọc bụi bị rách, hao mòn thì người dùng cần chú ý thay thế để tránh bụi rơi vào motor máy hút bụi, các linh kiện bên trong máy, giảm hiệu suất làm việc và ảnh hưởng tới động cơ máy.

Cuối cùng, người dùng lắp lại đầu máy, cuốn dây điện và cất máy ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp hoặc để máy ở nơi ẩm ướt,…

Khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp, việc tuân thủ theo đúng hướng dẫn là rất quan trọng, giúp máy phát huy tối đa hiệu suất làm việc cũng như tăng độ bền, tránh hỏng hóc, gây tốn kém chi phí sửa chữa, bảo dưỡng cho người dùng. Nếu người dùng cần tư vấn thêm thông tin hoặc đặt mua máy chính hãng, vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được hỗ trợ, hướng dẫn miễn phí.

Tin liên quan