Cách sử dụng máy bơm mỡ hiệu quả

Máy bơm mỡ chính hãng là thiết bị bơm mỡ bò chuyên dụng và quan trọng đối với các doanh nghiệp, nhà máy công nghiệp hoặc tại các gara sửa chữa, bảo dưỡng xe. Do đó, bên cạnh việc lựa chọn loại máy phù hợp với mục đích sử dụng thì người dùng còn phải chú ý đến cách dùng sao cho hiệu quả nhất.

Sử dụng máy bơm mỡ đúng cách không những giúp mang lại kết quả công việc đạt được cao nhất mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo an toàn của con người cũng như giúp bảo vệ thiết bị được bền lâu. Vậy cách sử dụng máy bơm mỡ như thế nào mới hiệu quả? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sử dụng máy bơm mỡ sao cho hiệu quả nhất

Cách sử dụng máy bơm mỡ đúng quy trình

Bước 1: Bật máy nén khí và truyền khí nén ở mức 0,5 – 0,7 Mpa để chuẩn bị.

Bước 2 : Kéo túa vít ép ở hai bên nắp bình cất để mở nắp bình máy bơm mỡ một cách dễ dàng mà không cần sử dụng bất kỳ một dụng cụ hỗ trợ nào.

- Người sử dụng dùng tay xách hòm, nắp hòm của bơm mỡ khí nén lên, đặt các vật dụng nén mỡ trong hòm chứa mỡ theo chiều thẳng đứng, nén chặt tấm cao su lên bề mặt mỡ, chèn ống hút mỡ vào tận đáy thùng. Sau đó căn chỉnh và vặn chặt đinh vít cố định ở hai bên nắp bình.

 

Sử dụng máy bơm mỡ đúng cách sẽ mang lại hiệu quả cao nhất cho người dùng

- Thể tích mỡ bôi trơn tối đa được cho vào thùng chứa mỡ cần được tuân thủ theo quy định từ nhà sản xuất.

Bước 3 : Lắp ống nối di động vào ống cung khí.

- Bơm mỡ và súng bơm mỡ bằng tay được nối với nhau thông qua ống cao áp, vì thế, trước khi thực hiện nối, người dùng cần lau sạch mối nối trên các bộ phận này. Sau đó, vặn thật chặt những đinh vít để hạn chế rò rỉ mỡ.

- Người dùng thực hiện chèn ống nối di động vào ống nối hút khí, nối thông khí nén và mở van điều chỉnh áp suất rồi bóp súng bơm mỡ để tạo ra chuyển động tịnh tiến trong bơm khí, đẩy khí vào cụm puli.

Một số lưu ý khác cần biết khi sử dụng máy bơm mỡ

Bên cạnh sử dụng máy bơm mỡ đúng quy trình thì những lưu ý dưới đây cũng vô cùng quan trọng nhằm giúp thiệt bị luôn hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ mà người dùng không nên bỏ qua:

- Sau khi sử dụng máy bơm mỡ cần bảo quản máy trong điều kiện môi trường thoáng mát, tránh những nơi ẩm ướt hoặc có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào.

- Không chạy máy quá tải trọng cho phép, giúp giảm thiểu sinh nhiệt trong bơm piston trụ làm hỏng những chi tiết máy.

- Tuyệt đối không uốn cong hoặc đề vật nặng lên ống dẫn mỡ cao áp, tránh gây hư hỏng.

- Khi thực hiện tháo rời các chi tiết máy để vệ sinh, bảo dưỡng không nên để xảy ra va chạm giữa các chi tiết này để đảm bảo tính chuẩn xác của từng bộ phận được tháo rời.

- Trong lúc máy bơm mỡ đang hoạt động, người dùng không nên tranh thủ để thay ống nối ngay. Nên bóp cò súng bơm mỡ làm cho bắn mỡ ra ngoài để khiến giảm áp suất mỡ bên trong vật dụng và kéo dài tuổi thọ ống bơm mỡ cao áp.

- Không nên nén khí vượt quá 0,9Mpa nhằm hạn chế quá tải và ảnh hưởng xấu tới tuổi thọ của ống cao áp.

- Người dùng nên thường xuyên bơm dầu bôi trơn vào bơm khí và thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng máy theo tuần tự sau: lau sạch hệ thống dẫn mỡ, súng bơm mỡ, lau sạch những chất bẩn trong hệ thống dẫn mỡ bằng dầu rửa, và bảo quản mỡ trong hòm sạch.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng máy bơm mỡ hiệu quả nhất, hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích với người dùng. Mọi thắc mắc cần được giải đáp thêm về vấn đề này, xin vui lòng liên hệ trực tiếp Điện máy Hoàng Liên để được tư vấn miễn phí và chính xác.

Bài viết cùng chuyên mục:

>>> Những lưu ý trong việc bảo dưỡng máy bơm mỡ

>>> Tìm hiểu về máy bơm mỡ mini

>>> Lựa chọn nhà cung cấp máy bơm mỡ uy tín tại HN

Tin liên quan