Cách lựa chọn máy hút bụi tốt nhất

Tại các gia đình hiện nay, máy hút bụi được đánh gía như là một người bạn thân của các bà mẹ, nó không chỉ giúp cho ngôi nhà luôn sạch bóng mà còn giúp bạn giảm đi được một khoảng thời gian và chi phí. Chính vì thế mà việc lựa chọn máy hút bụi như thế nào là tốt nhất là câu hỏi rất nhiều người đặt ra.

Máy hút bụi được đánh giá như người bạn thân của các bà mẹ , nó không chỉ giúp cho ngôi nhà luôn sạch bóng mà còn giúp bạn giảm đi được một khoảng thời gian và chi phí. Chính vì thế mà việc lựa chọn máy hút bụi như thế nào là tốt nhất là câu hỏi rất nhiều người đặt ra.

Bạn muốn mua một chiếc cho gia đình hay một chiếc máy hút bụi công nghiệp để sử dụng thường xuyên trong gia đình, nhưng bạn lại phân vân không biết, khi chọn máy cần lưu ý điều gì, và chọn loại có công suất như thế nào để bền nhất và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình?

Nếu không có kinh nghiệm gì về lĩnh vực này, bạn nên nghiên cứu cẩn thận. Hãy hỏi thăm ý kiến của cha mẹ, người thân, bạn bè, hàng xóm về sản phẩm họ đang dùng, ưu khuyết điểm của chúng.

 

1. Máy hút bui cần thích hợp với thiết kế ngôi nhà. Nếu sàn nhà cứng, không lót thảm, bạn nên chọn máy có kèm bàn chải để dễ làm sạch sàn nhà.

 

2. Chiều cao của máy có thể điều chỉnh được. Thao tác điều chỉnh cũng không quá phức tạp. Khi dùng những loại máy này, bạn không phải còng lưng quá thấp và tránh được bệnh đau lưng, cột sống.

Sau khi đã quyết định được một (vài) loại máy nào có vẻ ổn và phù hợp với bạn nhất, hãy đến cửa hàng và kiểm tra tận mắt những chất liệu và tính năng của máy. Không nên chỉ ngồi ở nhà, xem hình trên website và quyết định mua ngay.

 >>> Danh sách máy hút bụi công nghiệp công suất lớn

3. Để hút sạch bụi bẩn, bạn nên chọn máy có túi đựng. Loại máy này có khả năng hút được bụi nhiều hơn những chiếc máy không có túi.

 

4. Nếu nhà bạn có người tóc dài hay nuôi thú cưng, bạn nên tìm máy hút bụi có bàn chải quay và các ổ bi làm bằng thép không gỉ. Chất liệu này giúp các bộ phận trên dùng bền hơn so với nhựa.

 

5. Hãy chú ý đến chế độ bảo hành được cung cấp bởi nhà sản xuất. Nên chọn những máy có chế độ bảo hành lâu hơn – dù máy có đắt hơn một chút. Nếu bạn làm tốt ở bước 2, thì có lẽ, bạn đã biết có rất nhiều thiết bị nhỏ của máy hút bụi rất dễ bị hỏng hóc và việc sửa chữa, thay thế nó cũng khá tốn kém. Xem xét kỹ lưỡng các phụ kiện đi kèm với chiếc máy bạn đang quan tâm. 

 

 Tìm hiểu về các phụ kiện không có sẵn mà bạn muốn mua thêm, hoặc những phụ kiện thay thế không có sẵn khác. Việc tìm hiểu kỹ rất quan trọng. Có thể loại máy A có giá cao hơn loại máy B đôi chút, nhưng nó có kèm thiết bị mà nếu bạn mua riêng, sẽ đắt hơn rất nhiều.

 

 Trên các máy hút bụi thường có ghi công suất máy. Tuy nhiên, đây chỉ là công thức về mặt lý thuyết. Công suất hút bụi bên trong máy nhỏ hơn nhiều lần so với công thức lý thuyết. Một chiếc máy tốt thì một động cơ công suất 200w có thể tạo ra lực hút có công suất hút 1400 – 1600w, nhưng một chiếc máy khác có động cơ 300w cũng có thể chỉ tạo ra công suất hút 800w. Công suất hút càng mạnh thì khả năng hút bụi của máy càng cao.

 

Với những thông tin chúng tôi cung cấp trên, mong rằng việc lựa chọn máy hút bụi của bạn sẽ không còn gặp khó khăn nữa.

 Xem thêm các vấn đề hay kinh nghiệm khác khi sử dụng:

- Đối với cầu thang máy hút bụi nào là tốt nhất

Ba loại máy hút bụi được ưa chuộng thị trường hiện nay

Tìm hiểu các loại máy hút bụi trên thị trường hiện nayy

Tin liên quan