Cách khắc phục sự cố máy hút bụi công nghiệp không hoạt động

Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị vệ sinh được sử dụng phổ biến hiện nay trong công việc dọn dẹp, làm sạch bụi bẩn ở những không gian có diện tích rộng lớn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy cũng có thể gặp phải những sự cố kỹ thuật như bỗng nhiên không vận hành được, lúc này người dùng cần xác định được nguyên nhân gây ra vấn đề để có giải pháp xử lý, giúp máy hoạt động trơn tru, ổn định.

Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị vệ sinh được sử dụng phổ biến hiện nay trong công việc dọn dẹp, làm sạch bụi bẩn ở những không gian có diện tích rộng lớn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy cũng có thể gặp phải những sự cố kỹ thuật như bỗng nhiên không vận hành được, lúc này người dùng cần xác định được nguyên nhân gây ra vấn đề để có giải pháp xử lý, giúp máy hoạt động trơn tru, ổn định.

Máy hút bụi công nghiệp là loại máy hút bụi có công suất lớn, với chức năng chính là hút bụi bẩn khô, ướt hiệu quả, nhanh chóng; tiết kiệm thời gian và công sức so với phương pháp vệ sinh truyền thống. Các sản phẩm máy hút bụi công suất lớn dù có chất lượng tốt đến đâu thì trong quá trình sử dụng cũng không thể tránh khỏi trường hợp xảy ra các sự cố kỹ thuật, trong đó sự cố thường gặp nhất là cắm điện nhưng máy không hoạt động. Vậy nguyên nhân và giải pháp của vấn đề này là gì?. Mỗi nguyên nhân sẽ tương ứng với một cách xử lý khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến gây ra sự cố trên.

*Bài liên quan: Những lỗi phổ biến và cách giải quyết khi dùng máy hút bụi nhà xưởng

Dây nguồn bị đứt

Một ngày đẹp trời bạn cắm điện, ấn nút khởi động nhưng máy không hề vận hành, không có tín hiệu máy đã vào điện. Vậy nguyên nhân rất có thể là do dây điện của máy bị đứt do chuột cắn hoặc sử dụng lâu bị sờn, mòn,…Lúc này, người dùng cần rút dây nguồn ra khỏi ổ điện và đưa máy tới những địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa máy hút bụi uy tín để các nhân viên kỹ thuật kiểm tra máy và thay dây nguồn. Nếu không hiểu biết về cấu tạo máy thì người dùng không nên tự ý sửa chữa để tránh gặp các sự cố nguy hiểm về điện.

Máy hút bụi công nghiệp không vận hành có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau 

Tiếp xúc giữa phích cắm điện và ổ điện kém

Một trong những thói quen rất phổ biến mà người dùng mắc phải đó là phích cắm điện chưa được cắm chắc chắn vào ổ điện. Phích cắm điện bị lỏng, không tiếp xúc với ổ điện thì không thể có nguồn điện vào máy do đó máy không thể vận hành được. Người dùng cần kiểm tra lại phích cắm và rút ra cắm chắc chắn lại ổ điện.

Cầu chì bị đứt

Khi cắm điện mà thấy máy hút bụi nhà xưởng không vận hành thì người dùng cần đặc biệt lưu tâm, kiểm tra cầu chì. Cầu chì bị đứt thì không có nguồn cấp điện và máy sẽ không hoạt động được. Nếu vì lý do này thì người dùng cần thay mới cầu chì để máy vận hành ổn định, tránh xảy ra các sự cố bất thường do nguồn điện.

Động cơ máy hút bụi có vấn đề

Đây là nguyên nhân thường gặp khi máy hút bụi công suất lớn không hoạt động. Motor máy hút bụi bị bám nhiều bụi bẩn hoặc khi hút bụi bạn để rác, vật sắc nhọn, kích thước lớn chui vào bên trong máy gây tắc nghẽn thì sẽ khiến động cơ máy bị cháy và dẫn tới việc là khi bạn cắm điện, máy sẽ không hoạt động. Người dùng cần chú ý kiểm tra và thay động cơ máy để tránh làm gián đoạn công việc vệ sinh. Bên cạnh đó, trong quá trình hút bụi, người dùng cũng cần chú ý không hút các vật có kích thước quá lớn, sắc nhọn vào bên trong máy.

Khi máy hút bụi công nghiệp không hoạt động thì người dùng cần kiểm tra motor máy có vấn đề gì không

Bộ phận cảm biến nhiệt tự ngắt

Các sản phẩm máy hút bụi công nghiệp của các thương hiệu uy tín như máy hút bụi Hiclean, Topclean,…đều được trang bị bộ phận cảm biến. Khi máy hoạt động trong thời gian dài, phải vận hành quá mức công suất, động cơ bị nóng nhanh thì bộ phận cảm biến sẽ nhận tín hiệu và máy tự ngắt. Nếu gặp trường hợp này thì người dùng có thể ngưng sử dụng máy một lúc, khoảng 10 đến 15 phút rồi mới khởi động lại máy và thực hiện việc hút bụi như bình thường.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách xử lý khi máy hút bụi công nghiệp xảy ra tình trạng không vận hành dù cắm điện mà người dùng cần lưu ý. Để tham khảo thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thắc mắc, người dùng vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282.

Tin liên quan