Cách chọn máy nén khí dùng trong y tế tốt nhất

(22-06-2018, 4:47 pm)

Vì vậy trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số ứng dụng tiêu biểu của máy bơm khí nén trong lĩnh vực y tế và cách lựa chọn sản phẩm chất lượng với mức giá phù hợp. Mong rằng nhờ vậy quý khách có thể đưa ra lựa chọn đầu tư thông minh nhất cho đơn vị mình.

Bạn nên xem 👉 Nguyên nhân máy nén khí bị nóng

Ứng dụng của máy nén khí dùng trong y tế

Trong lĩnh vực y tế - nha khoa, máy nén không khí được ứng dụng cụ thể cho các công việc sau:

- Hô hấp: máy nén không dầu được sử dụng để cung cấp đủ lượng oxy cần thiết cho nhu cầu về khí thở của người bệnh.

- Vận hành thiết bị: có rất nhiều thiết bị y tế cần tới khí nén của máy nén khí công nghiệp để vận hành bình thường.

- Khử trùng thiết bị: khí nén không dầu được dùng để khử trùng cho các dụng cụ y tế, tránh gây nhiễm trùng cho bệnh nhân.

- Thí nghiệm: khí nén được sử dụng trong một số phản ứng hóa học để đảm bảo sự an toàn và chính xác khi thực hiện nghiên cứu, thí nghiệm.

- Nha khoa: máy nén khí y tế được sử dụng để cung cấp khí nén vận hành các loại máy cầm tay tốc độ cao, máy phun 3 chức nang, máy thổi,… khi điều trị các bệnh lý khoang miệng.

Máy nén khí được ứng dụng rộng rãi trong y tế
Máy nén khí được ứng dụng rộng rãi trong y tế

Cách chọn máy nén khí dùng trong y tế

Có rất nhiều yêu cầu đối với một chiếc máy nén khí dùng trong ngành y tế, cụ thể là:

- Nên lựa chọn máy nén khí không dầu thay vì máy ngâm dầu vì đặc thù của ngành y tế là phục vụ trực tiếp cho con người nên có yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng khí đầu ra. Trong trường hợp sử dụng hệ thống máy nén khí ngâm dầu thì đơn vị lắp đặt cần đảm bảo hệ thống xử lý khí đầu ra phải được lắp đặt chính xác để đảm bảo khí sạch, khô và 100% không lẫn dầu hoặc tạp chất khác.

- Cần chọn máy nén khí dùng trong y tế mới 100% vì máy qua sử dụng sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro trong quá trình hoạt động. Bên cạnh đó, chất lượng khí nén của máy cũ cũng có thể không đảm bảo an toàn khi sử dụng cho việc bảo vệ sức khỏe con người.

- Nên sử dụng máy nén khí không dầu của những thương hiệu lớn, được kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng máy trước khi xuất xưởng và có chứng nhận kiểm tra chất lượng khí nén đầu ra. Một số thương hiệu tiêu biểu mà bạn nên tham khảo là máy nén khí Kobelco, máy nén khí Compkorea,…

- Cần chọn máy nén có kích thước gọn gàng, tính thẩm mỹ cao, hoạt động không gây ồn để tránh gây ảnh hưởng tới hoạt động khám chữa bệnh và quá trình phục hồi sức khỏe của bệnh nhân.

- Nên sử dụng máy nén khí công nghiệp và hệ thống kèm theo đồng bộ để đảm bảo khí nén được xử lý sạch 100% khi sử dụng. Các thiết bị đi kèm của hệ thống bao gồm: máy sấy khí, bình chứa khí nén, các bộ lọc.

Khi đã chọn mua được máy nén khí y tế, bạn cần tuân thủ những hướng dẫn nghiêm ngặt của nhà sản xuất về việc vận hành, bảo trì bảo dưỡng thiết bị định kỳ để đảm bảo chất lượng khí đầu ra luôn đáp ứng được yêu cầu sử dụng.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách có thể chọn máy nén khí dùng trong y tế phù hợp nhất. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn về cách lựa chọn máy nén không khí, quý khách có thể liên hệ hotline 0989 937 282 để nghe hỗ trợ giải đáp miễn phí, kịp thời.

Tin liên quan

 

 

Sản phẩm đã xem
    Sản phẩm được mua nhiều nhất