1
Bạn cần tư vấn?

Cách chỉnh áp suất máy rửa xe đơn giản

Muốn cho máy rửa xe hoạt động tốt, làm sạch hiệu quả thì người dùng cần lưu ý đến cách chỉnh mức áp suất máy rửa xe trước khi dùng. Vì áp suất là yếu tố quyết định khả năng phun xịt mạnh hay yếu của thiết bị .

Muốn cho máy rửa xe hoạt động tốt, làm sạch hiệu quả thì người dùng cần lưu ý đến cách chỉnh áp suất máy rửa xe trước khi dùng. Vì áp suất là yếu tố quyết định khả năng phun xịt mạnh hay yếu của thiết bị . 

Máy rửa xe đang dần trở nên phổ biến và được ưa chuộng sử dụng rộng rãi không chỉ trong các tiệm rửa xe mà còn hỗ trợ các công việc dọn dẹp trong gia đình. Nhưng để máy rửa đạt hiệu quả làm việc tốt nhất thì người dùng cần biết cách chỉnh áp suất máy rửa xe.

Tại sao cần căn chỉnh mức áp suất trước khi sử dụng máy rửa xe?

Máy rửa xe là thiết bị làm sạch rất hữu ích không chỉ hỗ trợ vệ sinh các phương tiện giao thông mà còn được sử dụng trong các gia đình để vệ sinh chuồng trại, xịt rửa sân vườn, làm sạch những vết bẩn trong các nhà xưởng,... Ngày càng có nhiều model máy rửa xe được ra đời mang những tính năng và ưu điểm nổi trội như máy rửa xe Palada bền bỉ, máy rửa xe V-Jet làm sạch nhanh,...             

Tại sao cần phải căn chỉnh áp suất của máy rửa xe

                                                             Tại sao cần phải căn chỉnh áp suất của máy rửa xe

Thiết bị có đạt được hiệu quả trong công việc hay không là nhờ khả năng phun xịt nước mà yếu tố quyết định chính là mức áp suất máy và công suất của động cơ. Công suất của động cơ được cố định tùy vào từng mẫu máy, còn mức áp suất thì người dùng cần phải điều chỉnh cho phù hợp với mục đích sử dụng. Nếu như bạn muốn máy xịt rửa mạnh để làm sạch những nơi xa và những vết bẩn khó làm sạch thì hãy chỉnh áp suất lên đến mức tối đa và ngước lại.

Do vậy căn chỉnh áp suất máy rửa xe là việc làm rất cần thiết để máy làm việc đem lại hiệu quả tốt nhất. Thông thường các model máy rửa xe sẽ được trang bị một núm điều chỉnh áp suất để người dùng thuận tiện chỉnh áp suất máy rửa xe phù hợp.

Cách chỉnh áp suất của máy rửa xe

Mỗi loại máy rửa xe lại có những chi tiết và cấu tạo khác nhau nên cách điều chỉnh áp suất cũng khác nhau tùy vào từng cấu tạo của thiết bị mà có cách điều chỉnh áp suất phù hợp. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra hướng dẫn chi tiết cách chỉnh áp suất cho từng loại máy rửa xe để các bạn tham khảo.                                                                                 

Đối với máy rửa xe áp lực cao 

 Máy rửa xe cao áp là thiết bị được trang bị động cơ khỏe cùng áp lực cao cho khả năng xịt rửa hiệu quả, dễ dàng đánh bật mọi vết bẩn. Đây cũng là loại máy được ưa chuộng trong những tiệm rửa xe lớn. Tuy nhiên để máy phát huy được hết áp lực khi làm việc thì người dùng cần căn chỉnh áp lực trước khí sử dụng. Có 2 cách để điều chỉnh áp suất máy rửa xe áp lực cao đơn giản.                                                                                                                   

Cách 1: Sử dụng đồng hồ đo áp suất để điều chỉnh áp lực làm việc cho thiết bị

Khi bắt đầu mua máy rửa xe thì thiết bị sẽ có mức áp suất quy định ban đầu của nhà sản suất nên bạn có thể kiểm tra lại các thông số trên đồng hồ đo áp đã chuẩn chưa, nếu đã phù hợp với mục đích sử dụng thì không cần chỉnh sửa nữa. Còn đối với các lần sử dụng tiếp theo người dùng có thể chỉnh áp lực nước thông qua các đầu béc phun.

Cách chỉnh áp suất máy rửa xe đơn giản

Cách chỉnh áp suất máy rửa xe đơn giản

Cách 2: Bạn điều chỉnh áp lực bằng súng phun cao áp và béc phun rửa

Cách chỉnh áp suất máy rửa xe thông qua béc phun cũng giống như tiến trình rửa một chiếc xe.

+ Đầu tiên, bạn nên sử dụng béc phun 25 độ có khả năng xịt rửa nhẹ để  làm ướt rửa sạch cơ bản những chất bẩn trên bề mặt cần làm sạch. Thông thường khi rửa xe thì đây sẽ là béc phun được sử dụng để làm bong những mảng bám bùn đất trên bánh xe, gầm xe.                                                                                                                                                 

+ Với béc phun cao hơn là 15 thích hợp để bạn rửa sạch những nơi xa như tường nhà, trần xe.

+ Cuối cùng, với béc phun 40 độ có khả năng phịt nhẹ  giúp bạn có thể nhẹ nhàng tạo áp lực kết hợp bọt tuyết đánh bay tất cả vết bẩn bám trên toàn bộ các linh kiện, trả lại vẻ sáng bóng cho chiếc xe của bạn. Ngoài ra bạn có thể điều chỉnh áp lực nước qua góc phun của béc phun bằng cách khác. Ví dụ phun ở góc hẹp và gần để tạo áp lực cao, ngược lại thì để tạo áp lực thấp hơn bạn hãy để góc phun rộng và xa nơi vần phun hơn.                                               

Cách chỉnh áp lực máy rửa xe máy – máy rửa xe dây đai

Máy rửa xe dây đai là thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý sự chuyển dộng của đầu bơm bằng dây đại hay còn gọi là dây curoa. Ưu điểm của loại máy là có giá thành rẻ, động cơ hoạt động mạnh mẽ và cấu tạo máy đơn giản dễ dàng thay thế linh kiện khi xảy ra sự cố. Máy cho hiệu quả làm sạch nhanh và vận hành ổn định trong thời gian dài.

Chỉnh áp suất máy rửa xe giúp cho thiết bị hoạt động tốt hơn

Chỉnh áp suất máy rửa xe giúp cho thiết bị hoạt động tốt hơn

Đây cũng là thiết bị dễ sử dụng và có cách điều chỉnh áp lực rất đơn giản chỉ bằng vài thao tác cơ bản như bạn quan sát thấy khóa đóng mở và cụm xoay chỉnh, tiếp theo bạn mở khóa lên để mở chế độ chỉnh áp suất. Sau đó xoay cụm chỉnh áp theo chiều + hoặc – để điều chỉnh áp. Trong đó chiều + là chiều tăng áp và ngược lại chiều – là chiều giảm áp. Tùy theo áp suất mình mong muốn mà bạn nhẹ nhàng xoay chỉnh. Chú ý đến chiếc xe yêu dấu để tránh trường hợp tăng áp suất quá cao gây hư hỏng xe nhé!

Cách chỉnh áp suất máy rửa gia đình

Máy rửa xe mini hay còn gọi là máy rửa xe gia đình có kích thước nhỏ gọn và công suất phù hợp với những hoạt động vệ sinh trong các hộ gia đình và tiệm rửa xe nhỏ, do đó thiết bị được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi. Cách điều chỉnh áp suất của thiết bị này rất đơn giản thông qua bộ phận súng rửa.Với cách xoay đầu súng rửa (loại súng không sử dụng béc), bạn hoàn toàn điều chỉnh độ xòe của góc phun rừ 0-40 độ. Từ đó áp lực nước cũng thay đổi theo để phù hợp với từng bề mặt.                          

Trên đây là những chia sẻ về cách chỉnh áp suất máy rửa xe chi tiết cho từng loại máy hi vọng đã giúp các bạn có thêm thông tin để vận hành thiết bị của mình tốt hơn. Ngoài ra nếu như bạn vẫn muốn đọc thêm các bài viết hay về các mẹo hay máy móc thì hãy lưu lại website của chúng tôi để thường xuyên truy cập và ghé đọc nhé.

 

Tin liên quan