1
Bạn cần tư vấn?

Hướng dẫn các bạn cách bảo dưỡng máy rửa xe mini ngay tại nhà an toàn, hiệu quả

Máy rửa xe là một thiết bị vệ sinh quan trọng của nhiều gia đình và các tiệm rửa xe nhỏ lẻ. Mặc dù các sản phẩm máy rửa xe chính hãng đều có chất lượng tốt và sử dụng bền bỉ nhưng nếu người dùng không bảo dưỡng máy thường xuyên cũng như sử dụng máy đúng cách thì sản phẩm vẫn xảy ra những hỏng hóc, trục trặc không đáng có.

Máy rửa xe là một thiết bị vệ sinh quan trọng của nhiều gia đình và các tiệm rửa xe nhỏ lẻ. Mặc dù các sản phẩm máy rửa xe chính hãng đều có chất lượng tốt và sử dụng bền bỉ nhưng nếu người dùng không bảo dưỡng máy thường xuyên cũng như sử dụng máy đúng cách thì sản phẩm vẫn xảy ra những hỏng hóc, trục trặc không đáng có.

Vậy để máy rửa xe luôn hoạt động ổn định bền bỉ, dưới đây chúng tôi xin đưa ra cách bảo dưỡng máy rửa xe mini cũng như máy rửa xe cao áp tại nhà cho các gia đình, bạn đọc hãy tham khảo nhé!

Quy trình bảo dưỡng máy rửa xe tại nhà

Sau một thời sử dụng máy rửa xe mini cũng như máy rửa xe cao áp đều có nguy cơ xảy ra những sự cố, hỏng hóc gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy và làm giảm tuổi thọ của máy.

Bảo dưỡng máy rửa xe mini

Bảo dưỡng máy rửa xe mini ngay tại nhà hiệu quả

Để máy rửa xe luôn vận hành ổn định bạn hãy tiến hành bảo dưỡng máy rửa xe cao áp, máy rửa xe mini gia đình như dưới đây.

Vệ sinh bộ lọc của máy rửa xe

Hầu hết các dòng máy rửa xe mini hay máy rửa xe cao áp đều được thiết kế bộ lọc để ngăn rác thải xâm nhập vào máy, sau một thời gian sử dụng bộ phận này sẽ bị dính nhiều cặn bẩn và rác làm tắc nghẽn đường dẫn nước và giảm hiệu quả lọc bẩn của máy, thậm chí có thể làm máy rửa xe bị lên nước yếu, không lên nước…

Cách vệ sinh bộ lọc là bạn hãy tháo bộ phận này ra khỏi thiết bị sau đó dùng khăn mềm để lau sạch bụi bẩn và rác. Sau đó bạn lắp bộ phận này vào vị trí như lúc ban đầu.

Kiểm tra các chi tiết máy

Trong quá trình vận hành có thể một số chi tiết, bộ phận máy rửa xe sẽ bị lỏng ra làm thiết bị vận hành bị rung, lắc, phát ra tiếng ồn và hỏng hóc. Để bảo dưỡng máy rửa xe mini tốt bạn hãy kiểm tra kỹ các ốc vít tại các đầu nối, nếu thấy chúng lỏng thì bạn hãy xoáy chúng lại thật chặt là được.

Kiểm tra các chi tiết máy

Kiểm tra các chi tiết máy

Thay dầu máy rửa xe định kỳ

Dầu máy rửa xe có vai trò vô cùng quan trọng, chúng giúp thiết bị vận hành trơn tru, ổn định. Tuy nhiên dầu máy rửa xe sử dụng lâu ngày sẽ bị cạn hoặc biến đổi chất lượng làm máy rửa xe vận hành kém hiệu quả. Chính vì thế người dùng cần thay dầu máy rửa xe thường xuyên để máy luôn hoạt động tốt.

Cách thay dầu máy rửa xe mini và máy rửa xe cao áp khá đơn giản:

Đầu tiên bạn tháo vỏ máy, dùng dụng cụ mở ốc châm nhớt, rút ốc châm nhớt ra và vệ sinh thật sạch, sau đó chèn hút dầu vào máy.

Tháo ốc xả nhớt thật chậm, đợi máy xả hết dầu thì lắp ốc xả nhớt lại. Bạn châm nhớt cho máy rửa xe với một lượng vừa phải để máy hoạt động tốt.

Bạn nên dùng đúng loại nhớt để bảo dưỡng máy rửa xe mini và máy rửa xe cao áp, nếu dùng sai loại nhớt có thể làm máy gặp trục trặc trong quá trình vận hành.

Lưu ý khi sử dụng máy rửa xe để thiết bị bền hơn

Bên cạnh việc bảo dưỡng máy rửa xe áp lực cao và máy rửa xe mini thì người dùng cũng cần chú ý đến cách sử dụng để máy bền hơn.

Bạn nên mua máy rửa xe mini có mức công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng để thiết bị hoạt động tốt hơn, không mua máy công suất quá thấp so với nhu cầu sử dụng sẽ khiến máy dễ bị hoạt động quá tải. Nếu mua máy có mức công suất quá cao sẽ gây lãng phí.

Lưu ý khi sử dụng máy rửa xe

Bạn nên mua máy rửa xe có mức công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng

Nguồn điện cung cấp cho máy rửa xe phải là nguồn điện ổn định và phù hợp với thông số kỹ thuật ghi trên máy. Nên kiểm tra thường xuyên xem thiết bị có được bọc cách điện hay che chắn cẩn thận hay chưa tránh tình trạng điện rò rỉ ra ngoài gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Cho thiết bị hoạt động ở những vị trí thoáng mát, hệ thống cấp thoát nước tốt.

Không nên để trẻ nhỏ sử dụng thiết bị, không dùng máy rửa xe cao áp xịt vào người vì có thể gây ra những tổn thương không đáng có.

Kiểm tra kỹ các vị ốc vít, các chi tiết và các bộ phận của máy rửa xe trước khi cho thiết bị hoạt động để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Nguồn nước cung cấp cho máy rửa xe mini và máy rửa xe cao áp phải sạch và đầy đủ để máy rửa xe vận hành ổn định, bền bỉ, không xảy ra hỏng hóc.

Bạn không nên sử dụng nguồn nước có nhiệt độ quá thấp dưới 0 độ C hoặc quá cao trên 50 độ C sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy.

Khi không còn sử dụng máy rửa xe bạn nên rút phích cắm điện và ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.

Như vậy với bài viết bảo dưỡng máy rửa xe mini cũng như bảo dưỡng máy rửa xe cao áp trên đây hẳn bạn đọc đã biết tự bảo dưỡng máy rửa xe tại nhà. Chúc bạn luôn vận hành máy ổn định, bền lâu.

==> Xem thêm: Cách sửa chữa máy rửa xe tại nhà an toàn hiệu quả Tại Đây.

 

Tin liên quan