1
Bạn cần tư vấn?

Cách bảo dưỡng máy nén khí trục vít Fusheng

Máy nén khí trục vít Fusheng đang được sử dụng phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay bởi máy vừa có áp lực cao, chất lượng tốt vừa có giá thành hợp lý. Tuy nhiên, để máy hoạt động hiệu quả và tăng độ bền thì người dùng không thể bỏ qua việc vệ sinh bảo dưỡng máy nén khí trục vít Fusheng định kỳ.

Logo dienmayhoanglien

Máy nén khí Fusheng đang được sử dụng phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay bởi máy vừa có áp lực cao, chất lượng tốt vừa có giá thành hợp lý. Tuy nhiên, để máy hoạt động hiệu quả và tăng độ bền thì người dùng không thể bỏ qua việc vệ sinh bảo dưỡng máy nén khí trục vít Fusheng định kỳ.

Tại sao cần bảo dưỡng máy nén khí trục vít Fusheng định kỳ? Bảo dưỡng máy như thế nào là đúng cách? Đây có lẽ là băn khoăn của không ít người tiêu dùng hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

 Lợi ích của bảo dưỡng máy nén khí trục vít Fusheng định kỳ

Bảo dưỡng máy nén khí trục vít Fusheng

Bảo dưỡng máy nén khí trục vít Fusheng định kỳ giúp máy hoạt động tốt hơn

- Giúp máy hoạt động ổn định hơn

Mọi thiết bị máy móc nói chung và máy nén khí nói riêng sau một thời gian sử dụng thì các bộ phận, linh kiện, chi tiết trong máy sẽ dần bị bào mòn, các chi tiết máy có thể bị oxy hóa, hoen gỉ hay bị bám nhiều bụi bẩn. Nếu không được vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên thì các linh kiện trong máy hoạt động sẽ kém hiệu quả hơn ảnh hưởng trực tiếp tới công suất làm việc của máy.

Chính vì thế, để đảm bảo máy nén khí luôn hoạt động ở hiệu suất cao nhất, đảm bảo yêu cầu công việc, cũng như kéo dài tuổi thọ thì việc vệ sinh, bảo dưỡng máy nén khí trục vít Fusheng cũng như thay thế các linh kiện xuống cấp là điều vô cùng cần thiết.

- Giảm chi phí vận hành, sửa chữa

Những chiếc máy nén khí dù có chất lượng tốt như Fusheng sau một thời gian dài sử dụng nếu không được bảo trì, bảo dưỡng sẽ có thể làm giảm tuổi thọ, tăng tiếng ồn, độ rung khi vận hành, làm hao tốn điện năng tiêu thụ. Việc thường xuyên kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng máy nén khí trục vít giúp người dùng phát hiện sớm những lỗi, sai sót hay sự cố mới phát sinh, từ đó đưa ra các giải pháp xử lý kịp thời; nhờ đó giảm thiểu chi phí sửa chữa thay thế linh kiện máy trong tương lai.

Cách bảo dưỡng máy nén khí trục vít Fusheng

Khi thực hiện bảo dưỡng máy bơm khí nén đúng cách thì thiết bị sẽ luôn ở trong trạng thái vận hành tốt nhất.

Đầu tiên người dùng cần thực hiện thao tác kiểm tra máy nén khí Fusheng trên bo mạch điện tử để xem thời gian chạy máy, lịch sử báo lỗi để khắc phục kịp thời. Tiếp đó thực hiện vệ sinh bảo dưỡng từng bộ phận máy theo quy trình dưới đây.

bảo dưỡng máy nén khí fusheng

Bảo dưỡng máy đúng cách giúp thiết bị luôn ở trong trạng thái vận hành tốt

- Vệ sinh bảo dưỡng bộ lọc khí

Sau khi sử dụng một thời gian, bề mặt bộ lọc khí của máy bơm khí nén trục vít bị bụi bám bẩn và làm cản trở khí vào. Thông thường sau một ca làm việc hoặc phát hiện đèn báo lệch áp sáng đỏ, thì người dùng cần tháo bộ lọc ra làm vệ sinh sạch mặt ngoài lõi lọc.

Cách làm: Dùng khí nén áp lực thấp thổi bên ngoài và bên trong nhưng đảm bảo miệng đầu thổi cách mặt trong lõi lọc khoảng 10mm. Lần lượt thổi từ trên xuống dưới men theo xung quanh. Vệ sinh xong người dùng hãy thực hiện gõ lõi lọc xem còn bụi không; nếu lõi lọc quá bẩn nên thay cái mới thông thường cứ 1000 giờ thì nên thay. Trong trường hợp chưa kịp thay mới thì có thể cho bộ lọc vào dung dịch chất tẩy nhẹ như xà phòng loãng để làm sạch bộ phận này, sau đó để khô và sử dụng tiếp.

- Tiến hành bảo dưỡng bộ lọc dầu

Với máy nén khí mới chạy lần đầu thì sau 500 giờ nên thay lọc. Kể từ lần kế tiếp thì khoảng 1000 giờ sẽ thay một lần. Tuy nhiên, nếu máy nén khí fusheng làm việc ở môi trường với lượng bụi bẩn lớn; thì cứ khi đèn báo lệch áp trước và sau lọc sáng nghĩa là biểu hiện lọc bị tắc hoặc nghẹt, lúc này người dùng cần lập tức thay ngay.

- Bộ tách dầu (bộ phân ly dầu)

Thông thường sau 3000 giờ người dùng nên thay mới. Nếu môi trường không tốt có thể thay sớm hơn. Với máy bơm khí nén nhỏ, tách dầu tách biệt với thùng dầu thì chỉ cần tháo ra thay mới như tách dầu. Với máy nén khí lớn, tách dầu nằm trong thùng dầu thì cần dùng cờ lê tháo nắp thùng dầu.

Lưu ý: Khi thay tách cần xả áp khí trong bình dầu qua van an toàn trước khi tháo; cẩn trọng với đệm cao su nắp thùng dầu, nếu đệm này đã biến chất không làm kín khi lắp lại cần thay luôn cùng tách dầu.

- Thay dầu máy nén khí

thay dầu máy nén khí trục vít Fusheng

Sử dụng đúng loại dầu máy nén khí trục vít Fusheng giúp máy vận hành tốt

Chức năng của dầu máy là làm mát và bôi trơn đầu nén khí. Khi thay dầu, người dùng cần kiểm tra và bỏ hết dầu cũ trước khi thay dầu mới vào. Cần lưu ý sử dụng đúng loại dầu cho máy nén khí trục vít Fusheng để giúp máy vận hành tốt nhất, tăng độ bền cho máy.

- Bơm mỡ định kỳ vòng bi động cơ điện

Một công việc quan trọng trong bảo dưỡng máy nén khí trục vít Fusheng là bơm mỡ định kỳ cho động cơ điện để vòng bi động cơ có đủ mỡ bôi trơn. Thông thường, người dùng nên bơm mỡ định kỳ sau khoảng 2000 giờ chạy máy hoặc sau 6 tháng hoạt động.

Cuối cùng, sau khi thay thế linh kiện xong thì người dùng khởi động lại máy, kiểm tra máy đã hoạt động tốt chưa đồng thời ghi lại tình trạng hoạt động máy lúc trước và sau khi bảo dưỡng để đảm bảo quá trình theo dõi máy cho lần bảo dưỡng sau.

>>> Xem thêm: Bảng giá máy nén khí cập nhật mới nhất 2021

Từ những thông tin trên đây, hy vọng người dùng đã hiểu rõ về tầm quan trọng và biết cách bảo dưỡng máy nén khí trục vít Fusheng. Mọi thắc mắc hoặc cần được tư vấn thêm về vấn đề trên, người dùng vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Tin liên quan