Các đơn vị có nên mua thanh lý tháp giải nhiệt không?

Vì tháp hạ nhiệt là một khoản đầu tư khá lớn nên nhiều đơn vị không có đủ chi phí để mua sản phẩm mới đã quyết định mua tháp cũ. Tuy nhiên, có nên mua thanh lý tháp giải nhiệt không vẫn là câu hỏi được người dùng quan tâm hàng đầu hiện nay.

Vì tháp hạ nhiệt là một khoản đầu tư khá lớn nên nhiều đơn vị không có đủ chi phí để mua sản phẩm mới đã quyết định mua tháp cũ. Tuy nhiên, có nên mua thanh lý tháp giải nhiệt không vẫn là câu hỏi được người dùng quan tâm hàng đầu hiện nay.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số thông tin cần biết về những ưu, nhược điểm khi mua tháp giải nhiệt thanh lý. Hy vọng nhờ vậy quý khách sẽ đưa ra được lựa chọn đầu tư thông minh nhất cho đơn vị mình.

Tham khảo thêm 👉 Hướng dẫn cách chọn tháp giải nhiệt phù hợp nhất cho các doanh nghiệp

Nhu cầu mua thanh lý tháp giải nhiệt hiện nay như thế nào?

Tháp giải nhiệt hiện đang là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong nhiều doanh nghiệp hoạt động trên nhiều lĩnh vực như phát điện, luyện kim, chế biến thực phẩm, phát điện, sản xuất rượu bia,… Lý do là vì thiết bị đảm nhiệm công việc làm mát cho các hệ thống lạnh, giảm nhiệt độ để máy móc có thể hoạt động bền bỉ, ổn định. Nhờ có tháp hạ nhiệt công nghiệp, các nhà máy sản xuất có thể vận hành trơn tru, tránh được sự cố trên máy móc, từ đó đảm bảo năng suất lao động và ổn định về mặt doanh thu.

Mua tháp giải nhiệt thanh lý giúp các đơn vị tiết kiệm chi phí đầu tư
Mua tháp giải nhiệt thanh lý giúp các đơn vị tiết kiệm chi phí đầu tư

Tuy nhiên, tháp giải nhiệt cooling tower lại là thiết bị có chi phí đầu tư khá lớn, nhất là các model có công suất cao đến từ những hãng sản xuất uy tín như tháp giải nhiệt nước Liang Chi, tháp giải nhiệt nước Tashin,… Vì vậy, với những doanh nghiệp có điều kiện tài chính không quá dư dả thì việc chọn mua thanh lý tháp giải nhiệt được coi là giải pháp vẹn toàn để tiết kiệm chi phí đầu tư mà vẫn đảm bảo được công việc sản xuất, kinh doanh của đơn vị mình.

Vì có câu “của rẻ là của ôi” nên câu hỏi đặt ra là chúng ta có nên mua tháp hạ nhiệt thanh lý không? Câu trả lời sẽ có ở phần tiếp theo của bài viết này.

Ưu điểm và nhược điểm khi mua thanh lý tháp giải nhiệt

Ưu điểm nổi bật nhất của việc chọn mua và sử dụng tháp giải nhiệt nước thanh lý chính là chi phí đầu tư thấp. Nếu người dùng có kinh nghiệm mua tháp hạ nhiệt cũ, chọn được sản phẩm tốt đến từ những thương hiệu uy tín thì sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện mà vẫn đảm bảo tốt hiệu quả làm mát của thiết bị.

Tuy nhiên, việc lựa chọn mua thanh lý tháp giải nhiệt nước cũng tồn tại nhiều rủi ro. Đó là sản phẩm thanh lý thường đã xuống cấp, không đáp ứng được yêu cầu công việc của chủ cũ hoặc bị hỏng hóc, trục trặc nên bị bán rẻ. Nếu chúng ta mua phải những sản phẩm này thì sẽ khó đảm bảo được hiệu quả làm mát cho đơn vị mình, thậm chí tốn kém nhiều chi phí để bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị. Đồng thời, hầu hết tháp hạ nhiệt được thanh lý đều là sản phẩm đã được sử dụng nhiều năm, có công nghệ lạc hậu nên sẽ gây lãng phí nhiều điện, nước hoặc dễ phát sinh sự cố, khó tìm linh kiện thay thế,…

Từ những thông tin trên, có thể thấy việc quyết định mua thanh lý tháp giải nhiệt hay không phụ thuộc chủ yếu vào nhu cầu và điều kiện tài chính của từng doanh nghiệp. Nếu có điều kiện không quá dư dả thì việc đầu tư tháp hạ nhiệt thanh lý là lựa chọn tốt cho đơn vị bạn. Còn nếu không quá khó khăn về tài chính thì tốt nhất đơn vị bạn nên mua hàng mới 100% để đảm bảo được yêu cầu công việc và tránh lãng phí thời gian, chi phí khi phải khắc phục sự cố trên thiết bị này.

Hy vọng những phân tích trên đây đã giúp quý khách đưa ra quyết định đầu tư tháp giải nhiệt cooling tower tốt nhất cho đơn vị mình. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách có thể liên hệ hotline 0989 937 282 để nghe hỗ trợ miễn phí, kịp thời.

Tin liên quan