Các bước rửa xe máy cơ bản tại nhà không phải ai cũng biết

Xe máy vẫn được coi là phương tiện vận chuyển chủ yếu của người Việt Nam. Vì vậy mà thiết bị này sẽ được vệ sinh khá thường xuyên. Rửa xe nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách.

Xe máy vẫn được coi là phương tiện vận chuyển chủ yếu của người Việt Nam. Vì vậy mà thiết bị này sẽ được vệ sinh khá thường xuyên. Rửa xe nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách. Bài viết này sẽ đi hướng dẫn các bước rửa xe máy cơ bản.

cách rửa xe máy tại nhà

Các bước rửa xe máy cơ bản tại nhà

Xịt nước toàn thân xe

Chúng ta chỉ xịt để làm ướt toàn bộ bề mặt xe nhằm mục đích rửa trôi qua các vết bụi đất cát và làm mềm chúng hơn.

Phun nước bọt tuyết và cọ rửa

Dùng bàn chải, cọ rửa xe và khăn mềm linh hoạt với từng bộ phận để làm sạch các vị trí từ phần bánh và gầm trước, xả nhẹ lại bằng nước. Tiếp tục rửa phần lốc máy ở giữa, bánh sau và gầm sau.

Rửa thân xe

Bạn chuẩn bị 1 xô nước sạch, dùng khăn vải bông lau nhẹ nhàng từng phần theo hướng từ trên xuống dưới, trước ra sau. Khi chấm dứt phần nào chúng ta lại nhúng khăn vào xô nước sạch, giặt và vắt ráo nước. Điều này để hạn chế tối đa việc mang chất bẩn, đất cát từ vùng đang được cọ rửa quay trở lại chà xát lên vùng khác.

Xả nước

Đây là bước cuối cùng để chúng ta làm sạch lại toàn bộ chiếc xe. Người dùng nên chú ý là dùng vòi xả nhẹ sau khi rửa từng phần ở trên để loại bỏ mảng xà bông và chất bẩn, tránh để dung dịch bị khô lại trước khi rửa trôi. Sau đó bạn có thể dùng khăn mềm, lau khô toàn thân là xong.

các bước rửa xe máy tại nhà

Những dụng cụ cần thiết để rửa xe máy tại nhà

Máy rửa xe mini

Máy rửa loại nhỏ trên thị trường hiện nay không thiếu, có nhiều mẫu mã và thương hiệu để lựa chọn. Nhưng chọn loại nào cho phù hợp thì cũng là một vấn đề cần phải tìm hiểu.

Ở ngoài tiệm thì máy phải hoạt động liên tục trong thời gian dài. Vì thế mà họ cần phải chọn máy cao áp có công suất lớn và chịu được cường độ sử dụng cao. Còn đối với nhu cầu rửa xe trong gia đình có khi một tuần mới rửa mỗi xe một lần và mỗi lần rửa không quá 20-30 phút, nên tham khảo các mẫu máy rửa xe mini để có thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng.

Không nhất thiết phải chọn các loại máy xịt áp lực cao để rửa xe tại nhà, gây lãng phí. Các dòng cao áp này chỉ nên sử dụng cho mục đích kinh doanh thương mại.

Một vài thương hiệu máy mini chuyên dành cho gia đình các bạn có thể tham khảo: Karcher, V-Jet,...

Dụng cụ lau rửa xe

Để hoàn tất quy trình, thì chỉ có máy rửa xe vẫn chưa đủ. Bạn phải có đầy đủ các phụ kiện làm sạch như sau.

Chúng ta sẽ dùng một chiếc xô để pha nước với dung dịch, một chiếc bạn chải lớn để làm sạch cho bánh xe và một bàn chải nhỏ, có thể tận dụng bàn chải đánh răng cũ để vệ sinh những vị trí nằm sâu bên trong.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng bình phun bọt tuyết để thao tác được nhanh chóng hơn. Cây cọ dài có nhiệm vụ làm sạch lớp dầu luyn, đất đá bám vào gầm xe. Một vật dụng quan trọng không thể thiếu đó là khăn lau xe, có thể sử dụng khăn lau mềm cũ từ quần áo hoặc mua khăn chuyên dụng với giá khoảng 30 nghìn đồng một chiếc.

Hy vọng là với những gợi ý về các bước rửa xe máy cơ bản kết hợp với bộ dụng cụ rửa xe máy trên đây sẽ giúp cho khách hàng có những kiến thức cơ bản để tự làm sạch phương tiện tại nhà.

Tin liên quan