1
Bạn cần tư vấn?

Cách giảm tiếng ồn máy chà sàn đơn giản hiệu quả

Khi vận hành, các sản phẩm máy lau sàn nhà xưởng đều gây ra tiếng ồn do hoạt động của động cơ nhưng nó đều ở mức trung bình. Vì vậy, để đảm bảo không gây ảnh hưởng tới sự tập trung của người sử dụng máy chà sàn công nghiệp và những người xung quanh, các nhà sản xuất luôn tìm cách cải thiện để giảm thiểu độ ồn của thiết bị này. Tuy nhiên, đôi khi máy cọ sàn nhà vẫn hoạt động do một số trục trặc không mong muốn và khi đó chúng ta cần tìm ra nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Logo dienmayhoanglien

 Khi vận hành, máy lau sàn nhà xưởng đều gây ra tiếng ồn do hoạt động của động cơ nhưng nó đều ở mức trung bình. Vì vậy, để đảm bảo không gây ảnh hưởng tới những người xung quanh, các nhà sản xuất luôn tìm cách cải thiện để giảm thiểu tiếng ồn máy chà sàn. Tuy nhiên, đôi khi máy hoạt động do một số trục trặc không mong muốn gây ra những độ ồn nhất định và khi đó chúng ta cần tìm ra nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng máy chà sàn nhà xưởng kêu to trong quá trình làm việc. Sau đây là một số biện pháp giúp giảm thiểu tiếng ồn, góp phần bảo vệ sức khỏe của người vận hành thiết bị vệ sinh công nghiệp này.

Cách giảm thiểu tiếng ồn máy chà sàn đơn giản nhất

Kiểm tra và lắp đặt máy đúng cách

Nguyên nhân thường gặp nhất khiến máy lau sàn nhà xưởng đột ngột kêu to khi hoạt động là do chúng ta lắp đặt và sử dụng máy không đúng cách.

Do đó, trước tiên bạn cần tham khảo hướng dẫn sử dụng, cách lắp đặt máy chà sàn đơn, máy chà sàn liên hợp được nhà sản xuất giới thiệu để kịp thời điều chỉnh lại nếu có sai sót, giúp thiết bị làm việc tốt và bền bỉ, êm ái.

Ngoài ra, sự cố máy chà sàn kêu to, rung động mạnh khi vận hành còn có thể phát sinh do các ốc vít trong máy hoặc vỏ máy bị lỏng lẻo. Nếu là nguyên nhân này thì bạn chỉ cần vặn chặt các con ốc vào vỏ máy, siết lại các linh kiện máy chà sàn là được.

tiếng ồn máy chà sàn

Lắp đặt và sử dụng máy chà sàn đúng cách để hạn chế tiếng ồn

Chú ý vệ sinh máy chà sàn thường xuyên

Ngoài nguyên nhân lắp đặt không đúng cách thì máy còn có thể bị kêu to khi các linh kiện như motor, bàn chà, bánh xe, bộ phận xả, bộ phận hút,… bị bám bẩn. Nếu rác, tóc, sợi vải, lông vật nuôi,… bị bám dính vào bàn chải chà sàn, motor, bộ phận hút nước,… thì có thể khiến máy lau sàn bị tắc nghẽn, nóng, rung động mạnh và có tiếng ồn lớn khi vận hành.

Với nguyên nhân này thì người sử dụng chỉ cần tháo gỡ toàn bộ rác bẩn bám trên máy là có thể đảm bảo thiết bị làm việc ổn định và êm ái. Ngoài ra, để ngăn chặn tình trạng các linh kiện máy hư hỏng, xuống cấp, tốt nhất người vận hành máy cọ sàn nhà nên vệ sinh sạch sẽ, bảo quản thiết bị sau mỗi lần sử dụng.

==> Tham khảo thêm: Mua máy chà sàn đơn cần chú ý đến những thông số nào?

Kiểm tra, xử lý các vấn đề trên động cơ

Trong nhiều trường hợp, nguyên nhân khiến máy phát ra tiếng ồn lớn lại đến từ sự cố trên motor. Đó là nếu motor hoạt động đã lâu, bị ăn mòn thì có thể gây ra tiếng kêu to khi máy làm việc.

 Cách giảm tiếng ồn máy chà sàn

Với nguyên nhân này, bạn cần thay thế motor càng sớm càng tốt để tránh gặp phải những sự cố không mong muốn. Trong trường hợp máy phát ra tiếng rít khi vận hành thì nguyên nhân thường là motor bị khô dầu ở vòng bi và người dùng chỉ cần tra dầu bôi trơn là được.

Chọn mua máy chà sàn của những thương hiệu uy tín

Nếu không muốn tiếng ồn của máy ảnh hưởng tới sức khỏe của chính mình thì bạn nên chọn mua sản phẩm chính hãng đến từ những thương hiệu có tiếng trên thị trường như máy chà sàn Palada, Supper Clean,…

Những sản phẩm của các nhãn hàng này đều có thiết kế đẹp, lắp ráp chắc chắn, sử dụng vật liệu bền bỉ và được kiểm định chặt chẽ về chất lượng nên chỉ số tiếng ồn thường không quá 75dB, rất an toàn cho người sử dụng.

Trên đây là một số gợi ý để giúp người sử dụng máy chà sàn công nghiệp có thể giảm thiểu tiếng ồn của thiết bị khi vận hành. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0989 937 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Tin liên quan