Bí kíp tiết kiệm năng lượng khi dùng máy nén khí biến tần

(18-11-2016, 11:20 am)

Hiện nay, máy nén khí đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong các nhà máy, doanh nghiệp lớn. Số tiền đầu tư và tiền điện chi trả cho loại máy móc này chiếm phần lớn chi phí mỗi tháng của các doanh nghiệp. Do đó, để cắt giảm chi phí, tiết kiệm điện năng; nhiều doanh nghiệp đã ứng dụng công nghệ biến tần cho máy nén khí trục vít, piston,…và nhận được kết quả rất khả quan.

Bài liên quan: Một số giải pháp tiết kiệm điện cho máy nén khí

Với những ứng dụng quan trọng trong hoạt động sản xuất, máy nén khí ngày càng khẳng định vị thế và vai trò trong công nghiệp. Tuy nhiên, khi sử dụng loại máy này, vấn đề nhận được sự quan tâm của hơn 90% người tiêu dùng là làm thế nào để tiết kiệm điện năng, giảm chi phí một cách hiệu quả. Và công nghệ biến tần ra đời đã giải quyết lo lắng đó của người dùng, máy nén khí biến tần giúp giảm chi phí năng lượng, tăng hiệu suất sử dụng điện, máy vận hành ổn định, trơn tru hơn.

Phương pháp sử dụng biến tần trong máy nén khí là như thế nào?

Đây là phương pháp khoa học được nghiên cứu nhằm tìm ra một giải pháp tiết kiệm năng lượng tối ưu nhất cho các doanh nghiệp. Biến tần là thiết bị có tác dụng điều khiển và kiểm soát tốc độ của động cơ, nó không chỉ được ứng dụng trong máy nén khí trục vít, piston,…mà còn được sử dụng rộng rãi trong các loại máy móc khác như: quạt gió, bơm,…

 

Công nghệ biến tần được ứng dụng hiệu quả giúp tiết kiệm năng lượng máy nén khí

Đối với máy nén khí, biến tần điều khiển tốc độ của động cơ giúp giảm năng lượng đầu ra của máy. Thông thường, máy nén khí được điều khiển bằng cách để động cơ hoạt động ở tốc độ tối đa và dừng khi không khí đã được nén đạt tới áp suất quy định. Sau đó khí nén được chứa trong bình chứa với áp suất cao hơn, để tạo khoảng trễ trong áp suất. Với cách điều khiển này, động cơ sẽ luôn hoạt động ở tốc độ cao không theo nhu cầu, trong khi lượng khí đầu ra rất nhỏ, gây lãng phí điện năng.

Biến tần trong máy nén khí hoạt động theo nguyên tắc điều khiển dòng điện và tần số điện áp tùy vào nhu cầu người dùng; chuyển động của trục động cơ có thể được điều chỉnh với độ chính xác cao bảo đảm hiệu suất cần thiết.

Tác dụng khi sử dụng máy nén khí biến tần

Máy nén khí biến tần điều khiển tốc độ quay của động cơ, giúp việc điều chỉnh lưu lượng khí nén linh hoạt hơn, phù hợp với nhu cầu thực tế; tránh hao phí khí, giảm tối đa công suất tiêu thụ điện năng, tiết kiệm nguồn năng lượng hiệu quả. Ngoài ra, nó còn giúp máy vận hành trơn tru, ít rung lắc, tăng độ bền.

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đang đẩy mạnh công nghệ này trong máy nén khí trục vít, piston,…giúp nâng cao nhận thức về tiết kiệm năng lượng, giảm nguồn chi phí hiệu quả, thúc đẩy năng suất chất lượng. Người tiêu dùng hoặc các doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn về cách sử dụng, chọn mua hoặc tìm hiểu thêm về máy nén khí biến tần, vui lòng liên hệ theo số hotline 0972 882 886 của Hoàng Liên để được trợ giúp nhanh chóng, miễn phí.

Tin liên quan

 

 

Sản phẩm đã xem
    Sản phẩm được mua nhiều nhất