Bật mí 7 tuyệt chiêu sử dụng máy hút bụi

Vai trò làm sạch, tiết kiệm thời gian và sức lực vượt trội của máy hút bụi so với những phương pháp vệ sinh truyền thống đã khiến cho máy hút bụi trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên để sử dụng máy hút bụi hiệu quả không phải ai cũng biết

Vai trò làm sạch, tiết kiệm thời gian và sức lực vượt trội của máy hút bụi so với những phương pháp vệ sinh truyền thống đã khiến cho máy hút bụi trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên để sử dụng máy hút bụi hiệu quả không phải ai cũng biết. Trong bài viết này DienMayHoangLien.Vn xin bật mí với các bạn cách để sử dụng máy hút bụi hiệu quả nhất.

 

7 "tuyệt chiêu" sử dụng máy hút bụi

  1. Hút từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài

Kích thước và khối lượng của chiếc máy hút bụi công nghiệp tương đối lớn, vì vậy việc mang vác máy hút bụi + rác ở những tầng dưới lên trên sẽ khiến bạn mất thêm nhiều sức lực. Khi hút bụi trong phòng  bạn cần phải hút bụi ở các đồ trên cao trước sau đó mới đến sàn nhà và hút từ trong các góc phòng ra để tránh việc hút xong rồi bạn lại dẫm chân lên sàn gây bẩn.

  1. Không để thùng rác của máy quá đầy

Lực hút của máy sẽ bị giảm đáng kể nếu như thùng rác của máy quá đầy.Rác quá 2/3 thùng sẽ tạo ra một lực cản trong ống hút, nó cũng làm cho hao phí điện nhiều hơn do máy phải hoạt động với công suất lớn hơn.Những dòng sản phẩm máy hút bụi cao cấp như: HiClean, TopClean thường có tùng rác lớn sẽ khiến bạn yên tâm trong quá trình sử dụng.

  1. Nên thay đầu hút cho phù hợp với từng vị trí

Việc thay đầu hút sẽ giúp hiệu quả hút cao hơn. Ví dụ khi bạn hút ở nền nhà nên để đầu hút to, đối với những góc gách như góc bàn , góc tường hãy sử dụng đầu hút nhỏ.

  1. Không sử dụng máy hút quá lâu

Khi sử dụng cần để sát ống hút ở những vị trí cần hút để máy có thể làm việc hiệu quả. Cũng không nên sử dụng máy quá lâu sẽ làm cho máy dễ bị cháy, tốt nhất là khi dùng khoảng 30 đến 45 phút, bạn nên cho máy nghỉ khoảng 15 phút.

  1. Kiểm tra máy thường xuyên

Bạn cần kiểm tra đầu hút của máy xem có bị vướng tóc hay vật lạ gì không. Nếu có những vật lạ bám vào đầu hút có thể gây hỏng máy. Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra những bộ phận khác của máy hút bụi để có thể sửa và thay thế kịp thời.


Máy hút bụi bị vướng tóc rất dễ bị hư hỏng

  1. Sử dụng cẩn thận khi hút bụi tấm thảm

Đối với những tấm thảm đắt tiền, bạn nên hút bụi cẩn thận hơn. Không nên chà mạnh đầu hút vào thảm sẽ gây hư thảm, nếu cẩn thận hơn bạn cũng có thể chọn mua loại máy hút bụi dành riêng cho thảm.

Ngoài ra cũng phải để ý xem đã gắn vòi hút vào máy hút bụi chưa, nếu không máy sẽ hút các vật nhỏ rơi vãi xung quanh làm hư máy.

  1. Bảo hành

Bất cứ sản phẩm máy hút bụi chính hãng nào cũng phải có bảo hành, bởi thế khi máy của bạn có trục trặc hãy tận dụng dịch vụ bảo hành để được kiểm tra và thay thế phụ kiện máy hút bụi khi cần thiết.

Máy hút bụi được sử dụng đúng cách sẽ kéo dài tuổi thọ và hạn chế bị hư hỏng cũng như đảm bảo an toàn cho bản thân người dùng.

DienMayHoangLien.Vn rất vui khi được chia sẻ với các bạn những kiến thức hữu ích, hãy gọi ngay cho chúng tôi 098 777 9682 nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì về máy hút bụi.

 

Tin liên quan