1
Bạn cần tư vấn?

Bảo quản máy hút bụi công nghiệp theo quy trình chuẩn

Logo dienmayhoanglien

Với nhu cầu vệ sinh thường xuyên, trong không gian lớn như nhà máy, xí nghiệp,... thì việc sử dụng và bảo quản máy hút bụi công nghiệp có ý nghĩa quan trọng, giúp thiết bị làm việc tối đa hiệu suất và kéo dài tuổi thọ. Bên cạnh đó, mặt hàng này là sản phẩm có giá trị cao, càng không thể lơ là công tác bảo quản, vệ sinh. Vì thế, Điện máy Hoàng Liên đặc biệt gửi đến bạn phần hướng dẫn vệ sinh và bảo dưỡng thiết bị hút bụi nhà xưởng, ngay sau đây!

Tại sao phải bảo quản máy hút bụi công nghiệp?

Bảo quản máy hút bụi nhà xưởng là công việc thiết yếu giúp đảm bảo thiết bị bền bỉ, hoạt động hết công suất. Là công cụ dọn dẹp và vệ sinh nhưng bản thân máy cũng cần được lau chùi, giữ gìn thì mới phát huy hết tác dụng, giá trị trong vòng đời sản phẩm.

Sau đây là một số lý do cụ thể khiến bạn không được xem nhẹ vấn đề bảo dưỡng các thiết bị khử bụi:

- Máy hút bụi công nghiệp là sản phẩm giá trị cao, nếu hỏng hóc sẽ rất tốn kém chi phí sửa chữa, thay thế. Đồng thời còn gây gián đoạn công tác vệ sinh nhà xưởng, vốn phải thực hiện hàng ngày.

- Bảo dưỡng, kiểm tra thiết bị giúp phát hiện sớm các lỗi xảy ra nếu có. Nhờ vậy hạn chế tối đa hậu quả hư hỏng, giảm đáng kể chi phí cho sửa chữa.

- Máy móc dù bền bỉ đến đâu đều có tuổi thọ nhất định. Máy hút bụi có thể bền bỉ hàng chục năm nếu để ý thay lắp các chi tiết đúng kỳ hạn. Vì tuổi thọ các bộ phận cấu thành máy thường không giống nhau. Chẳng hạn động cơ có thể chạy bền đến vài năm, như bộ lọc phải thay định kỳ mỗi 6 - 12 tháng.

- Chi phí bảo dưỡng, thời gian lau chùi bảo quản luôn ngắn và ít tốn kém hơn chi phí sửa chữa. Chủ động bảo quản máy hút bụi công nghiệp là cách duy nhất gia tăng độ bền và tuổi thọ thiết bị.

Bảo quản máy hút bụi công nghiệp đúng cách giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả

Bảo quản máy hút bụi công nghiệp đúng cách giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả

Hướng dẫn bảo quản máy hút bụi công nghiệp đúng cách  

Để thực hiện bảo quản máy hút bụi công nghiệp. Đầu tiên bạn cần đảm bảo các tiêu chí an toàn trước khi tiến hành công tác. Bao gồm rút phích điện khỏi nguồn, mặc đồ bảo bộ và chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ vệ sinh cần thiết.

Hướng dẫn vệ sinh các chi tiết bên ngoài thiết bị

Lau chùi vỏ máy: Lau chùi sạch sẽ để đảm bảo máy không bị bụi bẩn môi trường làm mòn gỉ. Trong quá trình lau chùi để ý xem thân máy có vết nứt không, nếu có tiền hành sửa chữa ngay.

Bảo quản dây điện: Phần dây điện rất quan trọng bởi nó cung cấp năng lượng cho máy hút bụi hoạt động. Bên cạnh đó, nếu bị hở mạch còn rất nguy hiểm vì máy hút bụi công nghiệp có công suất cao, sử dụng nguồn điện dân dụng hoặc dây điện 3 pha. Vì vậy phải đảm bảo dây để thẳng, không bị rối, không để vật nặng đè lên. Khi dùng máy xong thì quấn dây thành cuộn tròn rồi vắt lên thân máy, không để lòa xòa dưới đất.

Làm sạch bánh xe: Là chi tiết phụ nhưng phần bánh xe có chức năng quan trọng trên máy hút bụi công nghiệp. Vì đây là sản phẩm khối lượng lớn, nhất định cần đến hỗ trợ di chuyển từ bánh xe. Tuy nhiên, áp lực máy đè xuống cộng thêm quá trình di chuyển liên tục có thể làm bánh xe trở nên giòn, vỡ. Lau chùi và loại rác kẹt trong bánh xe sẽ đảm bảo chúng bền, lăn bánh nhẹ nhàng hơn.

Hướng dẫn bảo dưỡng các chi tiết máy hút bụi

Hướng dẫn bảo dưỡng các chi tiết máy hút bụi

Cách vệ sinh các chi tiết bên trong, bảo quản các phụ kiện đi kèm

Vệ sinh màng lọc/ túi bụi: bảo quản máy hút bụi công nghiệp không thể bỏ quan công tác vệ sinh bộ lọc. Màng lọc sau làm việc sẽ kẹt dính nhiều bụi, lâu dài có thể tắc nghẽn các lỗ thoát khí. Nên người dùng cần vệ sinh định kỳ hàng tuần bằng nước rồi phơi khô. Tương tự với hộp chứa thải, nên chùi rửa sạch sẽ, không để rác bẩn ngâm trong thùng, gây bốc mùi và ăn mòn khay đựng bụi.

Vệ sinh ống hút / bàn hút: Đây là các chi tiết tiếp xúc trực tiếp với rác thải khi chưa qua lọc xử lý. Nên dễ bị kẹt rác hoặc bị các vật thể lạ tấn công như đinh sắt, mảnh kim loại,... Người dùng phải kiểm tra sau mỗi lần vận hành máy hút bụi, loại bỏ các vật thể bị kẹt trong bàn hút bụi. Nếu phát hiện hư hỏng thì tìm cách khắc phục hoặc mua chi tiết mới thay thế.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng - bảo quản máy hút bụi công nghiệp           

Lựa chọn đầu hút thích hợp

Khi sử dụng máy hút bụi nhà xưởng, mọi người cần hiểu biết cách kết hợp các phụ kiện máy hút bụi. Lựa chọn đúng phụ kiện không chỉ đảm bảo việc dọn vệ sinh nhanh chóng, sạch sẽ nhất. Mà còn đảm bảo độ bền bỉ của các chi tiết máy, giảm gánh nặng làm việc cho động cơ.

Chẳng hạn như dùng bàn hút khô để hút bụi sẽ làm sàn không thể sạch nước. Dung dịch thải thì bị dính trên bàn hút khô khiến hiệu quả quét bụi sụt giảm. Nếu dùng đầu hút khe hút bụi cho mặt sàn thì mất nhiều thời gian do đầu khe chỉ hút được bụi ở diện tích nhỏ. Khiến động cơ phải làm việc lâu hơn, vất vả hơn. Vì thế khách hàng không được nhầm lẫn vai trò và cách dùng từng loại phụ kiện.

Sử dụng phụ tùng máy hút bụi đúng cách

Sử dụng phụ tùng máy hút bụi đúng cách

Bên cạnh đó, nếu máy hút bụi công nghiệp của bạn có thêm chức năng hút bụi ướt như một số model Supper Clean SC80, Palada PD 30A,… thì trước khi dùng, bạn cần kiểm tra một số bộ phận như: phao ngăn cho nước không tràn lên động cơ, tầng lọc nước, lá cao su hút nước,…để đảm bảo rằng chúng hoạt động bình thường.

Lau chùi máy sau mỗi lần sử dụng

Đây là công tác bảo quản máy hút bụi công nghiệp đơn giản, nhanh chóng mà lại hiệu quả nhất để gia tăng độ bền thiết bị. Sau mỗi lần dọn dẹp, người dùng cần lau chùi lại máy trước khi đem cất. Như vậy vừa làm cho chiếc máy luôn sáng mới, lại phát hiện sớm các lỗi hỏng nếu xảy ra.

Cần bảo quản thiết bị ở nơi thật sự khô ráo, tránh ẩm ướt vì đây là thiết bị điện.

Người tiêu dùng có nhu cầu tư vấn thêm về cách sử dụng cũng như bảo quản máy hút bụi công nghiệp. Vui lòng liên hệ tới số hotline 0967 998 982 để được các chuyên gia hàng đầu về máy hút bụi của Hoàng Liên giải đáp.

>>Tham khảo:

Tin liên quan