Bảo quản máy hút bụi công nghiệp như thế nào để đạt hiệu quả cao?

Hiện nay, máy hút bụi công nghiệp được sử dụng rất rộng rãi và phát huy vai trò to lớn trong công việc vệ sinh ở các khu công nghiệp, nhà máy, văn phòng, bệnh viện,…Sử dụng và bảo quản máy đúng cách sẽ giúp bạn không phải lo lắng về hiệu quả hoạt động cũng như độ bền của máy.

Hiện nay, máy hút bụi công nghiệp được sử dụng rất rộng rãi và phát huy vai trò to lớn trong công việc vệ sinh ở các khu công nghiệp, nhà máy, văn phòng, bệnh viện,…Sử dụng và bảo quản máy đúng cách sẽ giúp bạn không phải lo lắng về hiệu quả hoạt động cũng như độ bền của máy.

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, tùy thuộc theo chức năng; máy hút bụi công nghiệp hiện nay được chia làm hai loại chính là máy hút bụi chỉ có chức năng hút bụi khô và máy hút bụi nhà xưởng vừa có khả năng hút bụi khô vừa có khả năng hút chất lỏng, bụi ướt; giặt thảm hiệu quả. Do đó, tùy thuộc theo loại máy, bạn cần biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách để máy có thể phát huy tối đa tính năng cũng như tăng hiệu quả sử dụng máy.

Tại sao phải bảo quản máy hút bụi công nghiệp?

Máy hút bụi công nghiệp dù tốt đến đâu mà không được sử dụng hay bảo quản đúng cách cũng sẽ nhanh chóng bị hỏng hóc, giảm khả năng hoạt động và gây ra những vấn đề như: tiêu hao nhiều điện năng tiêu thụ, lực hút giảm, rò rỉ điện gây nguy hiểm cho người dùng, gây lãng phí tiền bạc,…Do đó, chỉ cần chú ý một chút, biết cách tự bảo quản và vệ sinh máy là bạn đã có thể tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ so với việc mang máy đi sửa chữa hoặc mua một chiếc máy mới.

Bảo quản máy hút bụi công nghiệp đúng cách giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả

Cách sử dụng và bảo quản máy hút bụi công nghiệp đúng cách             

Khi sử dụng máy hút bụi nhà xưởng, mọi người thường bỏ qua sự kết hợp các phụ kiện máy hút bụi. Đây là sai lầm khá phổ biến và chính điều này đã khiến hiệu quả hoạt động của máy bị giảm, vô tình gây tiêu tốn điện năng tiêu thụ hơn. Do đó, bạn nên chú ý dùng phụ kiện phù hợp với từng mục đích hút khác nhau, ví dụ khi cần hút bụi ở những khu vực nhỏ hẹp, ngõ ngách, gầm,…bạn nên sử dụng đầu hút khe để tăng hiệu quả vệ sinh.

>>Tham khảo: Bật mí 7 tuyệt chiêu sử dụng máy hút bụi

Nếu máy hút bụi công nghiệp của bạn có thêm chức năng hút bụi ướt, chất lỏng như dòng máy hút bụi công nghiệp Hiclean HC80,… thì trước khi dùng, bạn cần kiểm tra một số bộ phận như: phao ngăn cho nước không tràn lên động cơ, tầng lọc nước, lá cao su hút nước,…để đảm bảo rằng chúng vẫn hoạt động tốt.

Ngoài ra, cách bảo quản máy sau khi sử dụng cũng vô cùng quan trọng, giúp máy hoạt động ổn định và bền lâu. Sau khi sử dụng, bạn để máy nghỉ ngơi trong khoảng 20 đến 30 phút, cho đến khi mát máy. Sau đó, tháo các phụ kiện máy hút bụi ra, vệ sinh túi lọc bụi, bàn chải hút,…, dùng giẻ lau phía bên ngoài máy. Nếu phát hiện túi lọc bụi, lá cao su của máy hút bụi công nghiệp hút nước bị rách hoặc bị hao mòn thì cần khắc phục, thay thế ngay để đảm bảo hiệu quả hoạt động của máy. Khi cất giữ máy, nên để máy ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nơi ẩm ướt, bị ánh nắng chiếu trực tiếp. 

Người tiêu dùng có nhu cầu tư vấn thêm về cách sử dụng cũng như bảo dưỡng, sửa chữa máy hút bụi công nghiệp; vui lòng liên hệ tới số hotline 0972 882 886 để được các chuyên gia hàng đầu về máy hút bụi của Hoàng Liên giải đáp.

Tin liên quan