BẢO DƯỠNG MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT KOBELCO

(06-06-2016, 1:34 pm)


Chi phí ban đầu để đầu tư một chiếc máy nén khí trục vít Kobelco cùng các thiết bị đi kèm là không hề nhỏ, chính vì vậy trong quá trình sử dụng chúng ta cần quan tâm đúng mức tới việc bảo dưỡng định kì chúng, để máy luôn hoạt động tốt và đảm bảo hiệu quả sử dụng.


Dưới đây Điện máy Hoàng Liên xin chia sẻ một số quy trình để bảo dưỡng cho máy nén khí nói chúng và máy nén khí Kobelco nói riêng.

- Trước tiên bạn nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để hiểu rõ nhất về cấu tạo và nguyên lí hoạt động của máy nén khí. Đó là cách đơn giản nhất để bạn kéo dài tuổi thọ của máy nén khí Kobelco.

                                                     

 


- Đảm bảo rằng lọc khí dầu vào máy nén khí Kobelco luôn sạch sẽ

Định kỳ hàng tuần hàng tháng thì bạn cần làm sạch bộ lọc khí đảm bảo cho máy nén khí hoạt động đạt hiệu suất cao bảo đảm được lưu lượng và áp lực như thiết kế. Nếu bộ lọc khí bẩn dẫn đến hiệu suất máy giảm, tiêu hao điện năng hơn, đồng thời tiêu hao cả dầu bôi trơn do bị tắc.
Do vậy cần phải có kế hoạch vệ sinh định kỳ đối với lọc khí cho máy nén khí Kobelco đặc biệt đối với các môi trường đặt máy nén khí không sạch sẽ như các nhà máy phun cát, nhà máy dệt may, gạch men ...

- Vệ sinh giàn làm mát máy nén khí Kobelco

Nhiệt độ cao luôn ảnh hưởng không tốt chút nào tới tất cả các loại máy móc chứ không riêng gì máy nén khí Kobelco, đó là nguyên nhân khiến máy nén khí hỏng hóc thường xuyên, báo lỗi nhiệt độ cao => gây tiêu hao một khoản chi phí đáng kể để sửa chữa cho máy.
Đối với giàn trao đổi nhiệt còn tốt thì nhiệt độ dầu bôi trơn máy nén khi sau khi đi qua trao đổi nhiệt sẽ phải giảm từ 12-18 độ so với nhiệt độ trước khi vào giàn.
Nhiệt độ dầu máy nén khí để quá cao thì cũng sẽ làm giảm tuổi thọ của dầu bôi trơn , độ nhớt, hóa tính, chất lượng dầu bị bị giảm do đó cần có kế hoạch vệ sinh định kỳ đảm bảo giàn trao đổi nhiệt độ máy nén khí luôn sạch sẽ.

- Thay thế định kỹ tách dầu máy nén khí Kobelco

Nếu như không thay thế định kỳ , tách dầu hoạt động sẽ kém làm dầu nén khí bị tiêu hao nhanh do dầu theo khí nén, việc để tách dầu khí bẩn bị tắc sẽ làm độ chênh lệch trước và sau tách dầu tăng đến một thời điểm nào đó sẽ làm van an toàn bị nhảy hoặc bị quá áp, máy nén khí sẽ dừng đột ngột làm ảnh hưởng tới sản xuất.
Nên tuân thủ theo quy định thay thế định kỳ, lọc khí đầu vào, tách dầu máy nén khí Kobelco tách dầu có tác dụng giữ dầu bôi trơn máy nén khí tuần hoàn quay đầu trở lại, đầu nén, và ngăn không cho dầu bôi trơn đi theo khí nén ra ngoài.

- Thay thế định kì lọc dầu máy nén khí Kobelco

Việc định kì thay thế lọc dầu cũng quan trọng không kém. Lọc dầu có chức năng đảm bảo dầu bôi trơn cho đầu nén khí trục vít luôn sạch sẽ. Nếu dầu trong đầu nén khí có cặn bẩn sẽ làm cặp trục vít bị xước, hiệu suất máy nén khí giảm. Nếu lọc khí bị tắc bẩn thì dầu tới đầu nén bị thiếu, hiệu suất bôi trơn và làm mát giảm, máy nén khí sẽ bị lỗi nhiệt độ cao dẫn tới dừng máy nén khí ảnh hưởng tới sản xuất.
- Bơm mỡ định kì vòng bi động cơ điện cho máy nén khí Kobelco
Một số model MÁY NÉN KHÍ KOBELCO yêu cầu cần bơm mỡ định kỳ đối với động cơ điện nhằm đảm bảo vòng bi động cơ luôn có đủ mỡ để bôi trơn có điều kiện hoạt động tốt nhất ở tốc độ quay cao. Thông thường bơm mỡ định kỳ sau khoảng 2000 giờ chạy máy hoặc 1/2 năm hoạt động

- Thay thế định kì dầu bôi trơn Kobelco

Dầu bôi trơn có vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo máy nén khí hoạt động ổn đinh. Chức năng của dầu máy nén khí dùng để làm mát, bôi trơn đầu nén khí. Theo khuyến cao của nhà sản xuất, DẦU MÁY NÉN KHÍ KOBELCO nên thay thế định kỳ sau 2000 h – 3000h chạy máy hoặc 1 năm hoạt động. Việc thay thế định kỳ dầu bôi trơn sẽ góp phần đảm bảo máy nén khí có nhiệt độ trong dải cho phép, tăng tuổi thọ vòng bi đầu nén do được bôi trơn tốt. Việc lâu không thay thế dầu máy có thể làm dầu bị nhiệt độ cao, thay đổi hóa tính giảm hiệu quả bôi trơn làm mát kết hợp với nước lẫn trong dầu máy có thể làm dầu bị keo ( nhũ tương hóa ) làm cặp trục vít bị bó cứng.

- Thay thế định kì dây đai máy nén khí Kobelco

Với một dòng MÁY NÉN KHÍ KOBELCO công suất nhỏ thì sẽ dùng dây dai để truyền động từ động cơ đến đầu nén. Nên thay thế định kỳ dây đai máy nén khí sau 12000h chạy máy hoặc 2 năm hoạt đông. Việc không thay thế theo khuyến cáo của nhà sản xuất có thể khiến dây dai đứt hoặc hiệu suất chuyền động kém do dây đai bị mòn, bị trùng. Dấu hiệu để nhận biết dây đai bị trùng bị mòn cần thay thế là khi khởi động máy nén sẽ có hiện tượng kêu két két do dây đai bị trượt. Khi máy nén khí khởi động xong thì tiếng kêu sẽ nhỏ lại hoặc không còn.

- Kiểm tra đường ống dẫn dầu, siết chặt định kì các bu lông, đai ốc máy nén khí Kobelco

Khi hoạt động luôn tạo ra những rung động và chính những rung động đó sẽ nới lỏng các ốc vít, đai ốc và bu lông một cách nhanh chóng. Hãy chắc chắn là bạn đã kiểm tra chúng định kỳ và thắt chặt nếu bạn tìm thấy bất kỳ lỏng lẻo nào sảy ra. Chính vì vậy các bạn nên thường xuyên kiển tra cẩn thận và thường xuyên. Kiểm tra tất cả các ống dẫn dầu bôi trơn/ làm máy định kỳ và thường xuyên. Nếu phát hiện các nứt hoặc bị ăn mòn, nó có thể sớm bắt đầu bị rò rỉ và sau đó nó sẽ làm ảnh hưởng lớn đến các thành phần của máy nén khí của bạn. Hãy lên kế hoạch thay thế và sửa chữa máy nén khí khi bạn tìm thấy chúng bị nứt, hư hỏng.
Quy trình để bảo dưỡng một chiếc máy nén khí trục vít Kobelco sẽ giúp quý khách luôn đảm bảo sự vận hành ổn định, đúng công suất và áp lực ghi trên máy.

 

Tin liên quan

 

 

Sản phẩm đã xem
    Sản phẩm được mua nhiều nhất