Bảo dưỡng máy nén khí công nghiệp thế nào hiệu quả?

Bảo dưỡng máy nén khí đúng cách không chỉ làm tăng tuổi thọ của máy mà còn làm máy chạy trơn tru hoạt động hiệu quả hạn chế những rủi ro hỏng hóc máy mang lại

Nhắc đến máy nén khí có thể nói đây là một phát minh quan trọng được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau vì những tiện ích quan trọng của nó đối với đời sống con người. Để máy nén khí hoạt động hiệu quả, kéo dài tuổi thọ, hạn chế tối đa những rủi ro hỏng hóc máy mang lại bạn cần phải biết cách bảo dưỡng máy tốt.  

Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết cách bảo dưỡng máy nén khí thế nào cho hiệu quả nhất. Và những gợi ý mà DIENMAYHOANGLIEN.VN chia sẻ sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy ạ:  

 

Bảo dưỡng máy nén khí công nghiệp giúp máy hoạt động trơn tru

 

> Bật mí cách bảo dưỡng máy nén khí công nghiệp chuyên nghiệp <

 

Thay dầu máy định kỳ:

Bạn nên thường xuyên thay dầu máy theo chu kỳ hoạt động: Những lần đầu thay dầu cứ trung bình 500h thì thay dầu một lần. Những lần sau thì có thể từ 2000- 3500h thì mới phải thay dầu. Nếu trong điều kiện môi trường tốt, bạn có thể kéo dài thời gian thay dầu hơn không phải mất công tốn kém thay nhiều lần bởi chưa chắc thay nhiều đã tốt cho hoạt động của động cơ.

Nên sử dụng dầu bôi trơn:

Dầu bôi trơn là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới tần suất và hoạt động của máy nén khí. Nếu không được thay dầu bôi trơn thường xuyên sẽ làm một vài linh kiện của máy bị hư hỏng, hoạt động kém không trơn tru. Vì vậy trong quá trình thay dầu hoặc bôi trơn cần sử dụng những loại dầu đặc biệt. Lưu ý nên chọn loại dầu cho máy nén khí trục vít có chất lượng tốt, độ nhớt từ trên 39 độ bởi nó có tác dụng chống thoái hóa, khó hòa tan trong nước, chống mòn….

Khi thay dầu cho máy nén khí cũng cần phải có một số lưu ý sau:

-Bạn nên dừng máy và tắt nguồn điện trước khi thay dầu

-Đóng van xả từ từ cho máy nén không nạp khoảng từ 2-3 phút.

-Tiến hành vừa ấn vừa xoay đường dầu khoảng 10 vòng. Tháo đường cắm dầu và khóa van dầu lại để bôi trơn tự động vào bình dầu, cách này có tác dụng ngăn chặn ô nhiễm môi trường. 

-Tiến hành kiểm tra hệ thống áp suất của bình chứa dầu- khí. Khi mức dầu được duy trì thì tiến hành khóa đường cắm dầu sau đó siết chặt lại đường cắm dầu.

Bảo dưỡng máy theo hướng dẫn sử dụng:

Khi mua máy chắc chắn bạn sẽ được tặng một cuốn sách hướng dẫn sử dụng, bảo dưỡng máy hiệu quả. Bạn có thể tự bảo dưỡng máy nén khí hoặc nhờ bên mua bảo dưỡng cho mình để máy có thể hoạt động trơn tru hiệu quả theo thời gian chứ không phải dùng chưa được bao lâu đã gặp phải sự cố hỏng hóc, máy chạy ồn, lọc cọc,….Bảo dưỡng máy không cần phải quá am hiểu về máy chỉ cần bạn đầu tư thời gian và công sức kiểm tra cẩn thận từng bộ phận theo hướng dẫn của nhà sản xuất là không lo về máy nén khí không hoạt động như mong muốn nữa.

 

Để bảo dưỡng máy nén khí hiệu quả bạn cần “thuộc lòng” những gợi ý hay trên nhé. Nếu bạn cần được tư vấn bảo dưỡng, bảo trì máy làm lạnh nước tốt nhất xin vui lòng liên hệ 0989.937.282 hoặc truy cập website: dienmayhoanglien.vn để được hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc nhanh nhất.

 

“Bảo dưỡng máy nén khí hiệu quả là cách tốt nhất giúp máy nén khí hoạt động trơn tru không gặp phải sự cố hỏng hóc không tốn kém chi phí sửa chữa cũng như thời gian bảo hành”

Tin liên quan