Có nên mua bàn nâng sửa xe máy cũ hay không?

5 lượt xem 0

Logo dienmayhoanglien

Giá bán của những chiếc bàn nâng xe máy khá cao cho nên không ít người lựa chọn những sản phẩm đã qua sử dụng. Tuy nhiên những sản phẩm cũ có giá quá rẻ khiến cho không ít người lo lắng không biết có nên mua bàn nâng sửa xe máy cũ không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những chia sẻ dưới đây để đưa ra được quyết định chọn mua phù hợp nhất.

Bàn nâng sửa xe máy là thiết bị chuyên dụng cho khả năng nâng xe máy lên để hỗ trợ quá trình sửa chữa. Chúng có cấu tạo gần giống như một bên của cầu nâng kiểu xếp xe ô tô. Với một bên phần khung chuyển động và 1 bàn nâng. Để biết được có nên mua bàn nâng sửa xe máy cũ hay không chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ưu điểm cũng như hạn chế của thiết bị này.

bàn nâng sửa xe máy cũ

Bàn nâng sửa chữa xe máy cũ có đảm bảo chất lượng

Ưu điểm của việc mua bàn nâng sửa xe máy đã qua sử dụng

Giá thành rẻ

Ưu điểm lớn nhất của những chiếc bàn nâng sửa xe máy cũ chính là giá bán rẻ. Khi mà giá bán của những chiếc bàn nâng xe máy mới hiện nay có giá từ 7 - 9 triệu đồng thì những model bàn nâng sửa xe cũ có giá bán rẻ hơn. Những thiết bị này có giá bán chỉ từ 50 - 70% giá bán bàn nâng mới. Thậm chí có thiết bị còn có giá rẻ hơn tùy vào chất lượng, thời gian sử dụng sản phẩm. 

Chính vì vậy nên nó rất phù hợp với những tiệm sửa chữa quy mô nhỏ hoặc các tiệm sửa chữa mới khai trương chưa có nhiều vốn.

Có khả năng mua được những sản phẩm còn tốt

Không phải tất cả các sản phẩm đã qua sử dụng đều có chất lượng thấp. Thực tế cho thấy, có không ít sản phẩm còn khá tốt. Cụ thể như những tiệm sửa chữa ngừng kinh doanh, chuyển đổi hình thức kinh doanh,... cần thanh lý bàn nâng sửa xe máy. Do đó mà thời gian sử dụng có thể không quá lâu, tần suất sử dụng không lớn,... và chất lượng của cầu nâng còn đảm bảo.

bàn nâng xe máy cũ

Đầu tư bàn nâng xe máy cũ mang đến nhiều lợi thế vượt trội

Dễ sử dụng

Hầu hết những chiếc bàn nâng sửa xe máy cũ đều là những sản phẩm đời đầu với cấu tạo đơn giản. Do đó mà cách sử dụng đơn giản, dễ dàng vận hành. Do đó, những người thợ lâu năm thường thích những model này.

Hạn chế khi mua bàn nâng sửa xe máy cũ

Bên cạnh những ưu điểm đã chỉ ra ở trên thì những model này cũng khó tránh được một số hạn chế như sau:

Chất lượng xuống cấp

Đây là thực tế vì những sản phẩm đã qua sử dụng thì chất lượng dù ít, dù nhiều đều đã bị suy giảm. Mà hầu hết các loại bàn nâng sửa xe máy hiện nay đều có chất lượng thấp. Chính vì vậy nên những thiết bị này dễ hỏng hóc, phát sinh sự cố. Từ đó chúng ta tốn nhiều chi phí cho quá trình sửa chữa bàn nâng.

Hiệu quả vận hành cũng vì vậy mà không cao. Thời gian nâng lớn có thể kéo dài, tốn nhiều thời gian.

Độ an toàn không cao

Nếu như sản phẩm mà bạn mua phải có chất lượng thực sự quá kém thì độ an toàn sẽ không cao. Phần khung đỡ, piston có thể bị lỏng, ăn mòn khiến cho quá trình nâng xe lên không đảm bảo. Nó có thể nguy hiểm tới phương tiện cũng như chính bản thân người vận hành.

hạn chế khi mua bàn nâng sửa xe máy cũ

Độ an toàn được đánh giá là không cao

Không có thời gian bảo hành, dễ mua phải hàng kém chất lượng

Hầu hết các sản phẩm đã qua sử dụng sẽ không có thời gian bảo hành hoặc thời gian bảo hành quá ngắn. Mà các sản phẩm đã qua sử dụng lại dễ phát sinh hỏng hóc. Do đó mà chúng ta sẽ phải tốn không ít chi phí cho việc sửa chữa chúng.

Không những thế, chúng ta còn rất dễ mua phải những sản phẩm chất lượng kém. Có những người bán vì cái lợi trước mắt của bản thân mà sẵn sàng tân trang “làm hàng” cho những chiếc bàn nâng cũ. Biến chúng thành những sản phẩm chất lượng tốt “bên ngoài” nhưng thực chất bên trong đã xuống cấp trầm trọng.

Từ những thông tin chia sẻ ở trên chúng ta có thể thấy việc mua bàn nâng sửa xe máy cũ chỉ nên phù hợp với những người bị giới hạn về điều kiện kinh tế. Nếu bạn thoải mái về vấn đề tiền bạc thì hãy mua những bàn nâng xe máy mới nhé. Đó mới thực sự là sự đầu tư tối ưu hơn cả.

>>> Xem thêm:

> Bàn nâng rửa xe máy: nguyên lý hoạt động & cách bảo dưỡng

Nếu bạn đã quyết định mua bàn nâng sửa xe máy cũ thì cần lựa chọn đơn vị cung ứng uy tín. Tiến hành kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi chọn mua. Không nên mua sản phẩm có giá quá rẻ vì giá sản phẩm sẻ tỉ lệ thuận với chất lượng của bàn nâng. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích đối với việc chọn mua bàn nâng rửa xe của mọi người.

Hỏi Đáp

Tin Tức Cầu Nâng

Tin Tức Cầu Nâng

Xem tất cả »
Cầu nâng cắt kéo Heshbon: Top model được tin dùng

Cầu nâng cắt kéo Heshbon: Top model được tin dùng

Model 2 - 4 trụ nổi bật của thương hiệu Cầu nâng Bendpak

Model 2 - 4 trụ nổi bật của thương hiệu Cầu nâng Bendpak

Tìm hiểu về các loại cơ cấu nâng hạ: đặc điểm & ứng dụng

Tìm hiểu về các loại cơ cấu nâng hạ: đặc điểm & ứng dụng

Cầu nâng 2 trụ Guangli: Thương hiệu cầu nâng xe uy tín

Cầu nâng 2 trụ Guangli: Thương hiệu cầu nâng xe uy tín

CO/CQ là gì? Cách kiểm tra chứng chỉ CO/CQ thật giả

CO/CQ là gì? Cách kiểm tra chứng chỉ CO/CQ thật giả

Cầu Lên Container: Cấu tạo & những ưu - nhược điểm khi sử dụng

Cầu Lên Container: Cấu tạo & những ưu - nhược điểm khi sử dụng

Bản vẽ nhà rửa xe ô tô - khu rửa xe ô tô tối ưu nhất

Bản vẽ nhà rửa xe ô tô - khu rửa xe ô tô tối ưu nhất

Cầu rửa xe công trường: Vai trò & ưu - nhược điểm là gì?

Cầu rửa xe công trường: Vai trò & ưu - nhược điểm là gì?

Thủy lực là gì? Những ưu và nhược điểm của hệ thống thủy lực

Thủy lực là gì? Những ưu và nhược điểm của hệ thống thủy lực