1
Bạn cần tư vấn?

Ưu điểm của bàn nâng cắt kéo và cách sử dụng đúng chuẩn

Bàn nâng cắt kéo hay bàn nâng thủy lực có lẽ đã không còn là thiết bị gì xa lạ với mỗi chúng ta. Bàn nâng này được ứng dụng rất nhiều trong các đơn vị sản xuất và là phương pháp vận chuyển của hầu hết các lĩnh vực công nghiệp. Tìm hiểu thêm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thiết bị nâng chuyên dụng.

Bàn nâng cắt kéo hay bàn nâng thủy lực có lẽ đã không còn là thiết bị gì xa lạ với mỗi chúng ta. Bàn nâng này được ứng dụng rất nhiều trong các đơn vị sản xuất và là phương pháp vận chuyển của hầu hết các lĩnh vực công nghiệp. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thiết bị nâng chuyên dụng này thì dưới đây chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu về đặc điểm cấu tạo, ứng dụng và cách sử dụng bàn nâng an toàn.  

bàn nâng cắt kéo

Bàn nâng cắt kéo có đặc điểm và cấu tạo như thế nào?

Bàn nâng cắt kéo là gì?

Bàn nâng cắt kéo là thiết bị nâng hạ chuyên dụng, có kết cấu gồm những thanh sắt được xếp chéo nhau có hình dáng giống như chiếc kéo cắt. Bàn nâng này hoạt động dựa trên nguyên lý thủy lực. Hệ thống thủy lực bên trong bàn nâng sẽ tương tác sau đó truyền lực qua dầu thủy lực, tạo ra năng lượng cho thiết bị nâng lên hạ xuống một cách linh hoạt. 

Model này được xem như một giải pháp vận chuyển hàng hóa, được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực như: sản xuất thực phẩm, dệt may, lắp ráp máy móc, xe cộ,.... Với khả năng nâng hạ linh hoạt, thiết bị này đã thay thế hoàn toàn các phương pháp lao động thủ công tốn sức, kém hiệu quả và tốn thời gian. Nhờ đó mà hiệu quả công việc cũng như tiến độ công việc cũng được đảm bảo hơn.

Ưu điểm của bàn nâng cắt kéo

Bàn nâng thủy lực có cấu trúc cắt kéo giống như một chữ X lên cao theo phương thẳng đứng, nên khi sử dụng xong người dùng có thể hạ thiết bị xuống tối đa và xếp gọn trong hố dock. Vừa đảm bảo an toàn, vừa tiết kiệm được diện tích bảo quản và tăng tính thẩm mỹ cho kho xưởng của mình hơn.  

ưu điểm của bàn nâng cắt kéo

Sự đa dạng về mẫu mã cũng như kiểu dáng của bàn nâng cắt kéo

Hệ thống bàn nâng được liên kết với nhau bằng những mối hàn và hệ thống ốc vít rất chắc chắn. Chính giữa bàn nâng là trực thủy lực đảm bảo lực nâng của thiết bị đều và chống tình trạng rung lắc gây mất an toàn. Nên người dùng có thể yên tâm hoàn toàn với độ an toàn của thiết bị khi sử dụng.

Thiết bị bàn nâng cắt kéo có cách vận hành khá đơn giản. Hệ thống nút điều khiển lên xuống, nút ấn khẩn cấp được tích hợp ngay trên một bộ điều khiển giúp người dùng điều chỉnh thuận tiện hơn.

Hầu hết các thiết bị nâng cắt kéo này đều được trang bị hệ thống piston thủy lực mạnh mẽ có thể nâng lên hạ xuống với tải trọng đa dạng, tùy thuộc vào thông số kỹ thuật của từng thiết bị.

Ngoài ra thiết bị còn có một ưu điểm nữa mà rất nhiều người yêu thích đó là rất dễ lắp ráp và dễ dàng bảo trì trong quá trình sử dụng. 

Hướng dẫn cách sử dụng bàn nâng cắt kéo có tải trọng lớn đúng chuẩn

bàn nâng cắt kéo

Sử dụng bàn nâng chữ X sao cho hiệu quả và an toàn

Bàn nâng thủy lực hiện nay có rất nhiều thiết bị với kiểu dáng, mẫu mã và thông số kỹ thuật khác nhau. Do vậy mà cách sử dụng của các thiết bị này có thể sẽ hơi khác nhau một chút. Để tham khảo về cách sử dụng bàn nâng cắt kéo đúng chuẩn nhất, bạn đọc hãy tham khảo thông tin tại đây:

- Đối với các thiết bị nâng hạ hàng hóa, máy móc có tải trọng lớn khoảng từ 1 tấn đến 5 tấn người ta thường sẽ lắp đặt thiết bị trong hố âm để giữ cố định. Điều này nhằm tránh những sự cố xảy ra khi người dùng sử dụng thiết bị để nâng hạ những hàng hóa hay máy móc có khối lượng lớn. Khi kết thúc hành trình nâng thì, người dùng hãy hạ bàn nâng xuống độ thấp tối đa bằng với mặt sàn. Lúc đó thiết bị sẽ không gây ra bất kỹ cản trở nào mà lại còn được bảo quản đúng cách.

- Các thiết bị nâng hạ này thường vận hành chủ yếu nhờ nguồn điện cắm trực tiếp nên trước khi sử dụng cần phải kiểm tra an toàn cho hệ thống đường dây và motor trước khi sử dụng. Đặc biệt người dùng cần lưu ý đọc kỹ về những  khuyến cáo được ghi rõ trong tờ hướng dẫn vận hành của nhà sản xuất xem thiết bị sử dụng nguồn điện 220V hay 380V.

- Trong quá trình sử dụng người dùng nên nâng hạ đúng tải trọng định mức của thiết bị. Đồng thời phải bảo đảm rằng mình đã đặt hàng hóa đúng trọng tâm và không vượt quá 90% tiết diện của mặt bàn nâng.

Lưu ý: Khi nâng tuyệt đối không được để chân, tay hay bất kỷ vật cản nào phía dưới khi bàn nâng đang hoạt động.

Trên đây là toàn bộ thông tin bài viết về bàn nâng cắt kéo - Giải pháp nâng hạ hữu ích của hầu hết các đơn vị sản xuất. Hy vọng qua những thông tin chia sẻ tại bài viết trên bạn đọc sẽ có thêm hiểu biết về thiết bị chuyên dụng này.

Tin liên quan