Bạn có biết cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy chà sàn liên hợp?

(05-05-2018, 11:50 am)

Máy chà sàn liên hợp hay còn gọi là máy chà sàn đa năng là thiết bị vệ sinh công nghiệp rất được ưa chuộng sử dụng hiện nay. Cùng với những tính năng vượt trội, khắc phục được những điểm của máy chà sàn đơn, thiết bị mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp và cá nhân khi sử dụng. Tuy nhiên, cũng còn không ít người chưa nắm hết được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị này nên chưa khai thác triệt để được công dụng của máy.

Thấu hiếu được vấn đề này và muốn giúp người dùng sử dụng máy chà sàn đa năng đạt hiệu quả tốt nhất, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số thông về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy chà sàn liên hợp, hy vọng rằng sẽ là những thông tin hữu ích.

>> Bài viết tham khảo: Những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng máy chà sàn liên hợp

Các bộ phận cấu thành máy chà sàn liên hợp

So với máy chà sàn đơn, máy chà sàn liên hợp đa chức năng hơn cũng chính bởi vậy mà thiết bị có kích thước lớn hơn, bề ngoài cồng kềnh hơn, cấu tạo của máy phức tạp hơn, có nhiều bộ phận chi tiết cấu thành hơn máy chà sàn đơn. Các bộ phận chính cấu thành thành máy chà sàn nhà xưởng này bao gồm:

-Tay cầm điều khiển máy: đúng như tên gọi của nó đây là bộ phận giúp người dùng điều khiển máy di chuyển tới các khu vực khác nhau để vệ sinh một cách dễ dàng, nhanh chóng. Bên cạnh đó trên bộ phận này còn được tích hợp bàn điều khiển máy khởi động, đóng mở van, xả nước và chà rửa cũng như hút nước bụi bẩn.

- Bình chứa nước sạch và nước bẩn: được bố trí trên thân máy, bình chứa nước sạch dùng để chứa dung dịch chà rửa, hỗ trợ đánh bóng sàn, còn bình chứa nước bận dùng để chứa nước bẩn máy hút vào trong khi chà rửa. Co van điều chỉnh tích hợp trên máy để kiểm soát lượng dung dịch phù hợp cho mỗi lần chà rửa

-Motor máy chà sàn: máy chà sàn nhà xưởng được trang bị 2 motor là motor chà và motor hút. Hai motor này hoạt động giúp máy thực hiện đồng thời chức năng chà rửa đánh bóng sàn và cả chức năng hút bụi bẩn nước dơ, đảm bảo cho mặt sàn không chỉ sạch bóng mà còn khô ráo thoáng mát .

-Bàn chà gắn phía trước máy chà sàn: bàn chà này dùng để gắn các  phụ kiện để thực hiện nhiệm các vụ vệ sinh như bàn chải cứng, bàn chải mềm, mâm gai gắn pad,…hỗ trợ quá trình chà rửa sàn, đánh bóng sàn nhanh chóng, sạch sẽ hơn.


Cấu tạo máy chà sàn liên hợp 

-Bộ phận hút: đây là điểm khác biệt của máy chà sàn liên hợp, bộ phận hút được đặt ngay phí sau bàn chà hoặc phía sau máy. Bộ phận chà của máy chà sàn liên hợp gồm motor hút nước, cần gạt nước được thiết kế với lá cao su hút nước tiếp xúc trực tiếp với mặt sàn giúp gạt nước nhanh chóng.

-Bánh xe: Phía dưới thân máy tích hợp bánh xe, giúp người dùng di chuyển máy lau sàn nhà xưởng liên hợp dễ dàng, nhanh chóng hơn, không phải tốn nhiều công sức.

Nguyên lý hoạt động của máy chà sàn liên hợp

Để máy chà sàn hoạt động thì trước tiên người dùng phải mở khóa cần khởi động máy, nhấn nút khởi động và kéo càn gạt nước để hóa chất từ thùng chứa trên thân máy xuống mặt  sàn thì đồng thời lúc này bàn chải chà cũng hoạt động động bởi có năng lượng từ motor chà, cùng với dung dịch chà sàn chuyên dụng để thực hiện chức năng chà rửa, đánh bóng sàn. Nhờ van điều khiển sẽ kiểm soát lượng hóa chất sử dụng khi vệ sinh.

Bàn chải chà sàn xoay tròn trên mặt sàn để thực hiện nhiệm vụ lau rửa sàn, cùng lúc đó thì bộ phận hút phía sau máy cũng hoạt động để hút nước dơ trên mặt sàn nhanh chóng nhờ vào năng lượng từ motor hút. Nước bẩn sẽ được dẫn lên bình chứa nước bẩn thông qua ống dây hút. Quá trình này đã tạo nên tính năng hút bụi bẩn, nước dơ vô cùng vượt trội của máy lau sàn nhà xưởng liên hợp, giúp mặt sàn khô ráo, sạch sẽ ngay sau khi vừa chà rửa xong. Hầu hết các sản phẩm máy chà sàn liên hợp của các thương hiệu nổi tiếng hiện nay như: máy chà sàn công nghiệp Hiclean, Fimap,…đều có hệ thống cảm biến giúp người dùng biết khi nào bình chứa nước dơ đầy.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy chà sàn liên hợp sẽ hữu ích với quý khách, giúp quý khách hiểu thêm về thiết bị này và sử dụng đạt hiệu quả cao nhất. Mọi câu hỏi thắc mắc về vấn đề này quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Tin liên quan

 

 

Sản phẩm đã xem
    Sản phẩm được mua nhiều nhất