1
Bạn cần tư vấn?

Trụ nâng rửa xe gắn máy thiết bị cho cửa hàng chuyên nghiệp

Thiết bị này còn có tên gọi khác là ben nâng rửa xe, đây là một phiên bản nhỏ của cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô. Ben nâng hoạt động nhờ vào áp lực của khí nén, đưa phần bệ đỡ đặt xe nâng lên và hạ xuống theo ý mình.

Khi bắt đầu kinh doanh tiệm rửa xe máy, thì việc đầu tư những thiết bị cơ bản là việc rất cần thiết. Ngoài các máy móc chủ yếu như: máy rửa xe cao áp, máy nén khí, bình phun bọt tuyết,... thì trụ nâng rửa xe gắn máy là thiết bị vô cùng quan trọng. Vậy lợi thế của chúng trong lĩnh vực chăm sóc xe này là gì, thì chúng ta cùng đi phân tích.

Trụ nâng rửa xe gắn máy

I. Trụ nâng rửa xe máy là gì?

Thiết bị này còn có tên gọi khác là ben nâng, đây là một phiên bản nhỏ của cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô. Ben nâng hoạt động nhờ vào áp lực của khí nén, đưa phần bệ đỡ đặt xe nâng lên và hạ xuống theo ý mình. Bạn có thể xoay ngang dọc và tạo độ nghiêng để việc rửa xe được dễ dàng hơn.

>>> Bạn có biết: giá kích nâng xe máy bao nhiêu? và những lợi ích của kích nâng xe máy

II. Cấu tạo của trụ nâng xe máy

Thông thường các loại ben nâng có cấu tạo gồm 3 phần chính là ty và bàn nâng, đường dẫn nhớt thủy lực và ống điều khiển.

 

Phần ty được làm bằng chất liệu thép không gỉ, với chiều dài khoảng 40 cm và đường kính từ 60-70 (cm). Thường thì đây được coi là kích thước tiêu chuẩn của các nhà sản xuất.

 

Phần bàn nâng lắp gắn vào ty, hình dạng chữ nhật và có thể có cả móc lưỡi gà để giữ phần chân chống xe. Tuy nhiên mỗi dòng xe lại có thiết kế phần chân chống khác nhau, nên lưỡi gà cũng không được áp dụng phổ biến.

 

Đường ống dẫn nhớt của trụ nâng thì đơn giản hơn khá nhiều so với cầu nâng rửa xe ô tô. Phụ kiện này được làm bằng chất liệu đồng, nối với ống phi 42 và tích hợp thêm thiết kế van điều khiển. Ngay trên mặt ống phi 42 cũng có thiết kế 2 van, phục vụ mục đích nâng cầu lên và hạ cầu xuống theo ý người thợ.

 

Nói chung là trụ nâng rửa xe có cấu tạo cực kỳ đơn giản, nên kỹ thuật lắp đặt cũng không có gì khó. Với mức chi phí bỏ ra để đầu tư không đáng kể, nhưng lại có hiệu quả vượt trội.

>>> Xem thêm: 3 loại cầu nâng ô tô chuyên dụng cho gara sửa chữa, bảo dưỡng xe chuyên nghiệp

III. Ưu điểm của ben nâng xe máy

Ben nâng xe máy với thiết kế nhỏ gọn, giúp cho quá trình lắp đặt diễn ra một cách dễ dàng.

Đồng thời nó cũng giúp người sử dụng tiết kiệm được rất nhiều diện tích.

Chúng được thiết kế với bàn nâng luôn ở trong tư thế hướng xe 45 độ, giúp người sử dụng có thể vệ sinh xe dễ dàng hơn, kể cả ở những vị trí khó thao tác như gầm và hốc bánh xe.

 

Ty ben được gia công chắc chắn có thể chịu lực lớn, có thể làm việc trong môi trường ẩm ướt mà không sợ han rỉ.

Với những cửa hàng có quy mô nhỏ thì việc trang bị trụ rửa xe máy là hợp lý. Nếu kiêm cả vệ sinh xe hơi, thì chúng ta cần phải tìm đến cầu nâng 1 trụ, 2 trụ của một số địa chỉ uy tín như điện máy Hoàng Liên.

 

Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không sắm ngay cho đơn vị mình trụ nâng rửa xe gắn máy, để vừa tạo tính chuyên nghiệp thu hút khách hàng, vừa tăng thêm lợi ích kinh doanh.

Xem thêm: Cách bảo dưỡng bàn nâng xe máy

- Những lưu ý khi sử dụng bàn nâng xe máy đạp chân

Tin liên quan