4 tác hại khi không thường xuyên bảo dưỡng máy nén khí Kobelco

(02-12-2016, 3:27 pm)

Bảo dưỡng định kỳ là công việc cần phải thực hiện để nâng cao hiệu quả hoạt động cũng như tuổi thọ của máy móc. Đối với dòng máy nén khí trục vít ngâm dầu Kobelco cũng vậy. Nếu máy không được bảo dưỡng, sẽ xảy ra rất nhiều vấn đề ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy.

Những hậu quả sẽ xảy ra với máy nén khí Kobelco Nhật Bản có dầu khi không được bảo dưỡng định kỳ đã được Điện máy Hoàng Liên tổng hợp trong bài viết này. Đây là những thông tin người dùng cần nắm vững để biết cách xử lý khi máy xảy ra vấn đề.

1.  Nhiệt độ đầu nén tăng cao

Không bảo dưỡng máy nén khí thường xuyên đồng nghĩa với các linh kiện trong máy nén không được vệ sinh sạch sẽ ví dụ như phin lọc khí bị bẩn sẽ là nguyên nhân khiến nhiệt độ đầu nén tăng cao. Nhiệt độ đầu nén tăng cao khiến cho hiệu suất làm việc của máy giảm đi, lâu dần đầu nén bị hỏng. Như vậy, máy nén không đáp ứng được nhu cầu sử dụng khí của doanh nghiệp, gây thiệt hại về tiền của cho doanh nghiệp.

Ngoài yếu tố trên, còn có những lí do khiến nhiệt độ đầu nén tăng lên như: dầu bôi trơn trong máy không nằm trong mức quy định, hệ thống lọc tách dầu có vấn đề…. Những vấn đề này người dùng hoàn toàn có thể kiểm soát được nếu thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng máy.

bao-duong-may-nen-khi-khong-dau

 

Thường xuyên bảo dưỡng máy nén khí để giữ cho máy hoạt động ổn định

2.  Chất lượng khí nén bị ảnh hưởng

Cho dù máy nén có dầu không thể cho ra đời khí nén có chất lượng sạch như máy nén khí trục vít không dầu. Nhưng không vì thế mà chúng ta không để ý đến chất lượng khí nén ra sao. Khí nén có lẫn nhiều bụi bẩn và quá nhiều hơi dầu gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của thiết bị sử dụng khí nén. Đồng thời bụi bẩn cũng sẽ tích tụ lại trong động cơ máy nén khí gây hỏng hóc cho máy.

Nếu thường xuyên vệ sinh bộ lọc khí và bộ lọc dầu thường xuyên. Người dùng hoàn toàn không phải lo lắng về chất lượng khí nén mỗi khi vận hành máy.

3.   Máy có khả năng dừng đột ngột trong khi đang làm việc

Do không thường xuyên kiểm tra máy, đảm bảo điều kiện lý tưởng nhất để máy làm việc. Nên theo thời gian, máy sẽ phát sinh ra rất nhiều vấn đề hỏng hóc. Có thể khiến máy phải dừng đột ngột trong khi làm việc. Những lúc như vậy, doanh nghiệp phải chịu tổn thất kinh tế không nhỏ để sửa chữa máy nén khí.

4.   Tiêu tốn nhiều điện năng

Các thiết bị của máy nén khí công nghiệp không thể vận hành ở trạng thái tốt nhất. Sẽ khiến cho chúng cần phải tiêu tốn một lượng điện năng hơn bình thường để vận hành máy. Do đó sẽ gây ra lãng phí điện năng rất lớn cho doanh nghiệp.

Trên đây là những lỗi mà hầu hết các dòng máy nén khí, không chỉ riêng với dòng Kobelco không dầu gặp phải nếu không bảo dưỡng máy thường xuyên. Người dùng muốn hạn chế những lỗi này thì cần phải bảo dưỡng máy theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất.

Điện máy Hoàng Liên khuyên các bạn, giá máy nén khí hiện nay không hề rẻ, chi phí bảo dưỡng rất tốn kém. Do vậy, hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trước khi mua máy để sử dụng. Có như vậy, bạn mới có thể giữ cho máy hoạt động ở trạng thái tốt nhất, đạt hiệu quả cao nhất và giúp nâng cao tuổi thọ sử dụng sản phẩm.

Tin liên quan

 

 

Sản phẩm đã xem
    Sản phẩm được mua nhiều nhất