4 mẹo sử dụng máy nén khí Kobelco hiệu quả

Máy nén khí Kobelco là thương hiệu máy nén không khí chất lượng nhất hiện nay. Tuy nhiên để có thể phát huy tối đa hiệu quả hoạt động của thiết bị công nghiệp này. Người dùng cần phải biết một vài mẹo sử dụng máy nén không khí Kobelco.

Máy nén khí Kobelco là thương hiệu máy nén không khí chất lượng nhất hiện nay. Tuy nhiên để có thể phát huy tối đa hiệu quả hoạt động của thiết bị công nghiệp này. Người dùng cần phải biết một vài mẹo sử dụng máy nén không khí Kobelco.

Những kinh nghiệm sử dụng máy nén khí trục vít Kobelco dưới đây do đội ngũ kỹ thuật trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này của Điện máy Hoàng Liên chia sẻ.

1.  Sử dụng máy theo đúng hướng dẫn sử dụng

Tất cả các khâu trong quá trình sử dụng máy nén khí Kobelco đều phải được tuân thủ theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Từ khâu chọn phòng đặt máy nén, vị trí lắp máy nén, hệ thống thông gió… cần đảm bảo theo tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra. Có như vậy mới có thể đảm bảo được hiệu suất làm việc của máy luôn đạt mức cao nhất.

Bên cạnh đó, người điều khiển trực tiếp máy phải là những người đã được đào tạo hoặc có kinh nghiệm vận hành máy. Nhằm nhanh chóng phát hiện ra những vấn đề có khả năng gây hỏng hóc máy.

2.  Vệ sinh thiết bị lọc khí

Thiết bị lọc khí là bộ phận rất quan trọng trong máy nén Kobelco, cho dù là máy nén khí trục vít hay piston thì thiết bị này cũng vẫn luôn xuất hiện. Bộ lọc khí có tác dụng loại bỏ bụi và cặn bẩn trong đầu nén. Ngăn không cho bụi bẩn không bám vào động cơ, bảo vệ máy khỏi những lỗi như hiệu suất máy giảm, linh kiện bị xước….

may-nen-khi-kobelco

 

Vận hành máy nén khí Kobelco theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất

3.  Kiểm tra hệ thống đường ống

Đường ống là thiết bị vô cùng quan trọng trong hệ thống máy nén khí, chịu trách nhiệm vận chuyển khí nén từ đầu nén đến các thiết bị máy móc. Nếu hệ thống này không đảm bảo tiêu chuẩn làm việc có thể gây ra tình trạng rò rỉ khí nén. Lúc này máy nén khí sẽ phải vận hành nhiều hơn để sản sinh ra đủ lượng khí nén cần dùng. Điều này khiến đầu máy nén bị nóng, hiệu suất làm việc giảm và điện năng tăng lên.

Nguy hiểm hơn, hệ thống ống dẫn bị rò rỉ còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, đe dọa tính mạng con người và gây thiệt hại về vật chất cho doanh nghiệp.

4.   Bảo dưỡng máy nén khí định kỳ

 Đây là điều mà khi sử dụng bất kỳ loại máy nén khí nào người dùng cũng cần phải thực hiện. Việc bảo dưỡng máy nén khí Kobelco theo từng ngày, từng tuần, tháng và năm được các nhà sản xuất ghi rõ trong hướng dẫn sử dụng. Người dùng cần phải thực hiện việc bảo dưỡng máy nén đúng theo hướng dẫn nhằm giữ cho máy vận hành ổn định và kéo dài tuổi thọ cho máy.

Trên đây là 4 mẹo sử dụng máy nén khí Kobelco hiệu quả mà Điện máy Hoàng Liên chia sẻ đến các bạn. Hi vọng những kiến thức có ích trên sẽ giúp các bạn sử dụng máy nén không khí đúng cách, kéo dài tuổi thọ của máy và tiết kiệm chi phí bảo dưỡng.

=> Có thể bạn quan tâm: 4 tác hại khi không thường xuyên bảo dưỡng máy nén khí Kobelco

Tin liên quan