4 điều cần biết nếu muốn sử dụng máy nén khí Compkorea hiệu quả

(11-02-2017, 12:01 pm)

Có nguồn gốc xuất xứ từ Hàn Quốc – đất nước nằm trong top quốc gia có nền công nghệ phát triển nhất châu lục, máy nén khí Compkorea là thương hiệu máy bơm khí nén được người dùng Việt đánh giá chất lượng vượt trội và giá thành hợp lý hơn các thương hiệu khác đang có mặt trên thị trường.

Máy nén khí Compkorea cũng như các thương hiệu máy nén khí trục vít khác trên thị trường hiện nay, đều có cấu tạo tương đối phức tạp. Do vậy để sử dụng hiệu quả nhất thiết bị công nghiệp này, người dùng cần phải biết vận hành máy đúng cách. Những vấn đề mà người dùng cần phải lưu ý bao gồm:

Môi trường làm việc

Compkorea gồm 2 dòng sản phẩm: máy nén khí trục vít không dầu và máy nén khí trục vít có dầu. Đặc điểm chung của chúng là máy được cấu thành từ những chi tiết phức tạp, có độ chính xác cao; có khả năng vận hành ổn định trong thời gian dài. Chính vì vậy, Compkorea được sử dụng phổ biến trong những doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng khí nén lớn và liên tục. Đặc biệt dòng máy không dầu là dòng máy được sử dụng trong những môi trường làm việc đặc thù, yêu cầu chất lượng khí nén sạch hoàn toàn như: thực phẩm, dược phẩm, linh kiện điện tử….

Đối với những môi trường làm việc yêu cầu lượng khí nén thấp và không liên tục, người dùng không nên dùng máy nén khí compkorea để tránh lãng phí.

may-nen-khi-compkorea
Máy nén khí Compkorea thường được dùng cho các doanh nghiệp lớn

Môi trường lắp đặt

Tất cả các loại máy nén không khí đều yêu cầu rất cao về môi trường lắp đặt. Trước khi tiến hành lắp đặt, người dùng cần phải đảm bảo những yếu tố như: vị trí lắp đặt không gần các thiết bị dễ cháy nổ, phải đảm bảo khô thoáng, nguồn điện phải là nguồn 3 pha, phòng đặt máy nén nếu không thoáng gió thì phải lắp đặt hệ thống làm mát….

Môi trường lắp đặt máy có ổn định thì máy mới có thể vận hành ổn định, đảm bảo hiệu suất làm việc cho doanh nghiệp; đồng thời cũng tiết kiệm chi phí vận hành và sửa chữa máy nén khí.  

Quy trình vận hành

Người được giao trách nhiệm vận hành máy nén khí Compkorea, phải là người đã được đào tạo hoặc ít nhất đã được hướng dẫn bởi đội ngũ kỹ thuật của đại lý phân phối khi mua sản phẩm. Nắm được cách vận hành máy theo đúng quy trình là bước cơ bản bất kỳ người điều khiển máy nào cũng phải làm được. Điều này đảm bảo máy không phát sinh những sự cố bất ngờ trong quá trình làm việc; đồng thời giúp nâng cao hiệu suất làm việc của máy nén, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng khí nén trong doanh nghiệp và giúp tiết kiệm chi phí vận hành.

may-nen-khi-compkorea-1
Người vận hành máy nén khí phải có hiểu biết về thiết bị này

Bảo dưỡng máy định kỳ

Trong quá trình vận hành, người dùng cần phải nắm được thời gian thay thế phụ kiện máy nén khí định kỳ. Đồng thời trong quá trình sử dụng, người dùng cũng cần phải thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của máy nén. Bước này giúp người dùng nắm được tình trạng hoạt động của máy, nhanh chóng phát hiện ra những dấu hiệu khiến máy gặp sự cố và xử lý kịp thời.

Giá máy nén khí Compkorea và giá phụ kiện không hề rẻ như các thương hiệu Puma hay Fusheng trên thị trường. Nếu máy phát sinh vấn đề, doanh nghiệp sẽ phải tốn rất nhiều chi phí sửa chữa và bảo hành; công việc của doanh nghiệp cũng bị đình trệ. Do vậy, người dùng buộc phải bảo dưỡng máy nén khí công nghiệp định kỳ để đảm bảo máy vận hành ổn định và hiệu suất cao.

Trên đây là những vấn đề người dùng cần phải lưu ý khi sử dụng máy nén khí trục vít compkorea. Ngoài ra còn rất nhiều vấn đề người dùng cần phải lưu ý trong quá trình sử dụng như: cách lắp đặt hệ thống làm mát, cách xử lý khi máy gặp vấn đề…. Để được tư vấn chi tiết hơn về cách sử dụng máy bơm khí nén; hãy liên hệ với Điện máy Hoàng Liên theo số hotline: 0989 937 282.

 

 

Tin liên quan

 

 

Sản phẩm đã xem
    Sản phẩm được mua nhiều nhất